TP.HCM thúc các dự án ì ạch ở trung tâm

Đặc biệt, TP.HCM sẽ không cấp phép đầu tư mới cho các chủ đầu tư nói trên khi chưa hoàn thành dự án”. Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP đã có chỉ đạo xử lý các dự án đã được cấp phép nhưng chậm triển khai tại trung tâm như trên.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các dự án đã khởi công nhưng ngưng thi công thì chủ đầu tư phải tiếp tục thực hiện theo nội dung giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn sáu tháng để sớm hoàn thành công trình. Nếu quá thời hạn này mà chủ đầu tư vẫn chưa khởi công trở lại, Sở Xây dựng xem xét, xử lý.

Riêng các dự án đã tháo dỡ và cho thuê kinh doanh các loại hình ăn uống, giữ xe... UBND TP giao Sở KH&ĐT phối hợp với UBND quận 1, quận 3 rà soát, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp và không cấp mới hoặc gia hạn tại địa điểm này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.