Trà lài, trà dứa… thơm nhờ phun hóa chất

Trước đó, chiều 27-5, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản-thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Phòng Cảnh sát kinh tế (PC45) đột kích cơ sở sản xuất trà của Công ty TNHH A Đại Thành (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An), bắt quả tang nhân viên cơ sở đang phun hóa chất tạo mùi không rõ nguồn gốc vào trà.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 800 kg trà thành phẩm với hơn 3.000 gói đã qua phun xịt hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, có trên 2,5 tấn nguyên liệu chất trong kho. Cơ quan chức năng còn thu giữ 21 kg hóa chất tạo hương trà các loại. Theo lời khai của công nhân, trà sau khi sấy được phun các hóa chất hương liệu để cho trà thơm rồi đóng gói, cung cấp cho các quán cà phê và quán cơm trên địa bàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.