Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam

Trang trại bò sữa tại Nghệ An của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa vinh dự nhận giải thưởng Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014. Đây là hoạt động diễn ra tại triển lãm quốc tế về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam (Vietstock 2014) do Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT chủ trì.

Trước đó, trang trại bò sữa của công ty ở Nghệ An đã được Tổ chức Chứng nhận Global G.A.P. ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalG.A.P.). Đây là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được GlobalG.A.P. chứng nhận. Đồng thời là một trong ba trang trại đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. của châu Á.

Để tạo ra sản phẩm chất lượng cao an toàn cho người sử dụng, toàn bộ đàn bò ở trang trại Nghệ An hiện nay là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Úc và New Zealand. Ngoài con giống đảm bảo nguồn sữa tươi thuần khiết, khẩu phần ăn cho bò cũng được trộn với tỉ lệ dinh dưỡng tối ưu với thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ. Thêm vào đó, trang trại có các trang thiết bị hiện đại giúp chăm sóc bò một cách tốt nhất như mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử... cùng hệ thống vắt sữa thông minh tự động. Ngoài ra nhằm đảm bảo môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn quốc tế.

Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 1

Ông Lê Văn Dũng - Giám đốc Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An nhận giải thưởng do TS Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT trao tặng.

Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam ảnh 2

Giải thưởng là niềm hãnh diện của trang trại bò sữa Nghệ An.

Với sự đầu tư quy mô, bài bản, việc trang trại bò sữa Nghệ An được nhận giải thưởng danh giá này sẽ giúp công ty ngày càng tạo được niềm tin cho khách hàng. Đồng thời gia tăng uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường; nâng tầm của Vinamilk trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Đây cũng là thông điệp cam kết trong việc đảm bảo tuyệt đối an toàn chất lượng nguồn nguyên liệu sữa tươi thực sự sạch, tinh khiết, thiên nhiên, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp. Được biết ngoài trang trại ở Nghệ An, hai trang trại bò sữa khác tại Tuyên Quang, Lâm Đồng cũng đã đạt được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Để ngành công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, doanh nghiệp kinh doanh luôn cố gắng chủ động được nguồn sữa nguyên liệu đạt về số lượng và chất lượng. Từ năm 2006, Vinamilk bắt đầu đi vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa trực tiếp bằng việc xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp. Tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỉ đồng, đến năm 2013 là 1.600 tỉ đồng. Tính đến thời điểm này, công ty có năm trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Tất cả trang trại này đều đạt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (Pháp) cấp. Kế hoạch năm 2014-2015 sẽ có thêm bốn trang trại quy mô lớn được xây dựng và đưa vào hoạt động là Thống Nhất (Thanh Hóa), Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh. Trong giai đoạn 2014-2016, công ty dự kiến tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ Úc, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Hiện nay tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của công ty và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa là hơn 80.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu. Với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò lên khoảng 100.000 con vào năm 2017 và khoảng 120.000-140.000 con vào năm 2020. Sản lượng sữa dự kiến sẽ tăng lên hơn gấp đôi: 1.000-1.200 tấn/ngày, đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

MINH TÚ

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.
"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

(PLO)- "Sắc Xuân Vedan" là hội thi trang trí các gian hàng Tết cổ truyền để tri ân những phong tục truyền thống của người Việt, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ khó phai và tạo ra sân chơi bổ ích từ offline lên online, nổi bật trên trang mạng xã hội của nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook.
Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

(PLO)-  Nhằm đối phó với dịch Covid-19 giữa thời đại số hiện nay, việc cập nhật tin tức trên mạng xã hội dường như đã thay thế các công tác giao liên truyền thống. Với 3600 nhân viên Vedan Việt Nam, họ đã có cho mình một nguồn tin đáng tin cậy, đó là fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care.