Trao tặng 1.200 thùng rác công cộng

TP đang phát triển mạnh mẽ và vấn đề giảm ô nhiễm môi trường được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Sở TN&MT TP.HCM dưới sự tài trợ của Công ty Môi trường đô thị đã tổ chức lễ trao tặng 1.200 thùng rác công cộng cho UBND các quận 1, 3, 4, 12.

Để thành phố sạch, đẹp hơn

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, chia sẻ TP.HCM là trung tâm khoa học kỹ thuật, là đầu tàu kinh tế của cả nước. Hiện nay toàn TP đang tập trung triển khai bảy chương trình đột phá. Trong đó có chương trình giảm ô nhiễm môi trường. TP cũng đặt ra bốn nhóm giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, tái chế, tái sử dụng… rác thải.

Sở cũng xác định từ việc nhỏ đến việc lớn phải được triển khai thì kết quả mới đạt được theo mục tiêu, chỉ tiêu. Chính vì vậy, việc tập trung vận động tuyên truyền người dân có ý thức, giữ gìn vệ sinh góp phần giúp TP trở nên xanh, sạch hơn. “Dù ở nội thị hay ngoại thành thì việc vận động người dân bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ, tổ chức thu gom, đảm bảo vệ sinh nhằm tăng cường chất lượng sống của người dân là điều hết sức cần thiết” - ông Thắng cho biết thêm. Mục tiêu hướng tới là có thêm nhiều đợt vận động cá nhân, mạnh thường quân để nhân rộng chương trình.

1.200 thùng rác công cộng được trao tặng cho UBND các quận 1, 3, 4, 12.

Hãy bỏ rác vào thùng

Hằng ngày chúng ta tiêu dùng, ăn uống là có rác thải. Tuy nhiên, việc chú ý bỏ rác vào thùng có lúc chúng ta cũng lơ đãng bỏ qua.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất bực mình khi một sáng đẹp trời nào đó, bạn mở cửa và thấy đầy rác trước cửa nhà. Chị BQ (quận Gò Vấp) kể: “Sáng tôi mở cửa đi làm thì thấy rác rến của ai đó để ngay bên hông cửa nhà. Ly nhựa đựng nước, bịch bánh snack xé tứ tung, chắc tối qua ai đó ngồi ở đây, ăn uống rồi không dọn dẹp”.

Còn Mai M. chia sẻ: “Hôm nọ mình cùng mấy đứa bạn vào quán thức ăn nhanh, gần bàn mình có một anh Tây ngồi ăn một mình. Khi ăn xong, mặc dù quán có người dọn dẹp nhưng anh ấy vẫn tự ý dọn khay ăn của mình rồi bỏ vào thùng rác, ly nhựa hay giấy anh ấy bỏ riêng. Hành động đó rất đơn giản nhưng cũng làm tụi mình chột dạ, cảm thấy chính bản thân mình chưa có ý thức đầy đủ để hiểu, chia sẻ với những khó nhọc mà người dọn dẹp phải làm. Đó cũng là lời nhắc nhở mình cần chú ý hơn về bảo vệ môi trường”.

Bỏ rác vào thùng là việc làm rất đơn giản. Bài học này được dạy ngay từ khi chúng ta học ở tuổi mẫu giáo. Thế nhưng rác vẫn tràn lan đầy đường và khi không được thu gom, chúng sẽ bay tứ tán khắp nơi theo gió. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, rác thải còn là nguyên nhân gây bệnh.

Để TP ngày càng đẹp hơn, xã hội cần chúng ta tăng cường ý thức mỗi người. Đừng vì sự tiện lợi mà bạn thẳng tay bỏ rác trên đường, không nghĩ đến việc ai đó phải dọn rác cho mình.

Hãy giữ cho không gian sống được đẹp hơn bằng cách bỏ rác vào thùng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

(PLO)- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai 2 tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn cho đồng tiền. Nhiều người đã tìm giải pháp tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

(PLO)- Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, thông qua quyết định miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

(PLO)- Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trên địa bàn Hà Nội.

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

(PLO)- Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

(PLO)- Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 - 3 năm tới.

PV GAS - Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn

PV GAS - Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn

(PLO)- Tổng cục Thuế vừa công khai danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn (V1000) trong năm 2022. Trong đó, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đứng ở vị trí thứ 6 trong 1.000 doanh nghiệp.