Trình chiếu 13 bộ phim Pháp miễn phí nhân dịp tết Nguyên đán 2022

Tháng phim được các đơn vị gồm Viện Pháp tại Việt Nam (IFV), nền tảng chiếu phim trực tuyến DANET và BHD phối hợp tổ chức. Loạt phim sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng của đơn vị tổ chức DANET.

Trong các ngày từ 15 đến 22-1, năm trong tổng số 13 bộ phim sẽ được giới thiệu trước. Đây là loạt tác phẩm được chọn để tham dự MyFFF, một liên hoan phim thường niên tại Pháp. Trong những ngày sau đó, tám bộ phim còn lại sẽ cùng xuất hiện để tiếp tục phục vụ khán giả.

Loạt phim xuất hiện trong sự kiện này bao gồm phim “L’amant - Người tình” (1992) nổi tiếng của đạo diễn Jean - Jacques Annaud. Bộ phim được quay tại nhiều nơi, trong đó có nhiều bối cảnh đẹp, đáng chú ý tại Việt Nam trong các năm từ 1986 đến 1990.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng mang đến nhiều tác phẩm khác, như bộ phim về chàng cao bồi “Lucky Luke” nổi tiếng; loạt phim hài - tình cảm và hài - gia đình như “Ex de ma vie (L’) - Em đồng ý lấy anh, nhưng em đã có chồng” ,“Tous les soleils - Cuộc sống bố đơn thân không đơn giản”...

Một bộ phim đáng chú ý khác là “Cigare au miel - Tôi không là duy nhất, tôi là hai phiên bản”. Bộ phim là câu chuyện chính kịch căng thẳng, ngụ ngôn về một cô gái trẻ trong quá trình khám phá bản thân. “Cigare au miel” sau đó cũng tiết lộ vấn đề, mâu thuẫn liên quan đến văn hóa gia trưởng, trong bối cảnh xung đột ở Algeria trong những năm đầu thập niên 1990…


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm