Cuộc trò chuyện đặc biệt từ TP.HCM ra Trường Sa

Ngày 8-1, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính chia sẻ trong năm 2021, do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, đời sống kinh tế xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” vẫn chủ động duy trì tốt các hoạt động trọng tâm, đồng thời đã có những chia sẻ kịp thời với lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, đơn vị. Ảnh: HL

Trong năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao 5.557 suất học bổng cho năm học 2020-2021 dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con em vùng hải đảo. Ngoài trao học bổng, các dự án theo chiều sâu Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên, Mở đường đến tương lai… vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các mạnh thường quân.

Bên cạnh đó, công tác thăm hỏi gia đình chính sách, hậu phương quân đội, xây nhà, tặng quà, chăm lo tết cũng được thực hiện một cách chu đáo.

Đặc biệt, Quỹ còn cho ra đời chương trình “Vòng tay nhân ái” nhận chăm lo cho 130 trẻ em mồ côi ở 17 tỉnh thành phía Nam do người thân không may qua đời vì COVID-19.

“Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển là hành trình dài từ trái tim đến trái tim, là niềm tin và động lực cho bà con đứng dậy sau dịch COVID-19, cho em thơ tiếp tục được cắp sách đến trường, cho những con người đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc. Chúng tôi mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ tấm lòng và tình yêu thương của mọi người để mùa xuân trên rừng và đảo xa tiếp tục vững chắc, đẹp hơn và ngày càng tỏa sáng rực rỡ hơn”, bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ. 

Tại buổi lễ, các khách mời đã cùng giao lưu và chia sẻ cơ duyên, mong muốn gắn bó lâu dài với các hoạt động nhân văn của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. 

Thiếu tá Vũ Trung Hiếu đang giao lưu với chương trình và trò chuyện cùng vợ con. Ảnh: HL

Đặc biệt, chương trình đã nối máy trực tiếp đến Thiếu tá Vũ Trung Hiếu, đang công tác tại Đảo Đá Tây (huyện đảo Trường Sa) cha của em Vũ Hữu Thành (học lớp 8 Trường THCS – THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp, TPHCM).

Em là một trong số các em học sinh hiện đang thụ hưởng dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính 3 năm nay.

Thiếu tá Vũ Trung Hiếu chia sẻ: “Công tác ở Trường Sa xa xôi, tôi rất yên tâm và cảm ơn sự quan tâm của chương trình đến gia đình tôi. Đây là nguồn động lực giúp tôi vững tin, yên tâm công tác hơn”.

Em Vũ Hữu Thành đang giao lưu tại chương trình. Ảnh: HL

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã góp phần khẳng định vững chắc niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân văn trong xã hội.

"Hi vọng chương trình sẽ là nguồn động viên kịp thời cho các cán bộ, chiến sĩ thân yêu của chúng ta thêm yên tâm công tác, vững lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở nơi biên cương, đầu sóng ngọn gió", anh Triết gửi gắm.

 Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: HL

Tại chương trình, hơn 200 cá nhân và tập thể trong và ngoài nước đã ủng hộ gần 68 tỉ đồng để làm học bổng và quà tặng cho học sinh và các chiến sĩ nơi biển đảo đón nhận một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình.

 

Dịp này, ghi nhận đóng góp ý nghĩa của các tập thể và cá nhân cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 22 tập thể và 9 cá nhân. Ủy Ban Dân tộc Việt Nam quyết định tặng bằng khen cho 6  tập thể và 1 cá nhân. Bộ Tư lệnh Hải quân quyết định tặng bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể. Bộ Tư lệnh Biên Phòng Việt Nam đã quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm