Trịnh Công Sơn nhờ em gái Trịnh Vĩnh Trinh làm bồ câu đưa thư để kết nối với Dao Ánh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sự nghiệp sáng tác của Trịnh Công Sơn cùng những mối tình qua lời kể của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của cố nhạc sĩ.

Có thể nói tình yêu là đề tài lớn và ảnh hưởng nhất trong các tác phẩm của Trịnh Công Sơn.

Các bản tình ca ông viết mang giai điệu nhẹ nhàng, dễ hát và tưởng chừng không biết mai một theo năm tháng.

Nhạc tình của ông đa số là nhạc buồn, thường nói lên tâm trạng cô đơn của kiếp người như: Sương đêm, Ướt mi, Diễm xưa, Biển nhớ, Tình xa, Tình nhớ…

Tâm sự với Vẫn hát lời tình yêu về kỷ niệm giữa mình và anh trai Trịnh Công Sơn, Trịnh Vĩnh Trinh – em gái ông, đồng thời là người được mệnh danh một trong ba giọng hát nhạc Trịnh hay nhất – chia sẻ: “Ở trong nhà, Trinh là người được anh Sơn cưng chiều nhất”.

Trịnh Công Sơn nhờ em gái Trịnh Vĩnh Trinh làm bồ câu đưa thư để kết nối với Dao Ánh  ảnh 1

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Ảnh: SV

Được MC Nguyên Khang hỏi về bức ảnh kỷ niệm cắt tóc cho anh trai, nữ ca sĩ rất bất ngờ và nhớ lại: “Trong chuyến đi Pháp, lần đó tóc anh Sơn dài mà anh lại lười ra tiệm cắt và anh không thích thợ cắt tóc anh ngắn quá. Nên tóc của anh Sơn đều do các em gái cắt”.

Bà còn tiết lộ cố nhạc sĩ rất biếng ăn, mỗi bữa chỉ ăn được hai thìa cơm. Các cô em gái phải ngồi canh lúc nhạc sĩ đang nói chuyện thao thao bất tuyệt với bạn bè thì đút cho ông ăn.

Ca sĩ Tấn Sơn – một thành viên nhóm Du ca Trịnh Công Sơn đã dành 20 năm theo đuổi đam mê nhạc Trịnh – chia sẻ: “Nhạc Trịnh mình được nghe và hát từ nhỏ nhưng mãi tới ngày anh mất thì Tấn Sơn mới được mời hát. Từ cơ duyên đó nên ‘dính’ luôn với nhạc Trịnh đến bây giờ”.

Từ đó, nam ca sĩ đã ra mắt nhiều sản phẩm nhạc Trịnh như: Dấu chân địa đàng, Tình và yêu, Tình xót xa vừa…

Trịnh Công Sơn nhờ em gái Trịnh Vĩnh Trinh làm bồ câu đưa thư để kết nối với Dao Ánh  ảnh 2

Ca sĩ Tấn Sơn.

Tiếp đó, ca sĩ Cẩm Vân xuất hiện và thể hiện ca khúc Tình nhớ. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ về lần sinh nhật cuối cùng của cố nhạc sĩ.

Khi nhắc đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì không thể không nhắc đến những bóng hồng luôn hiện hữu trong các sáng tác của ông.

Trong 37 năm từ khi gặp Dao Ánh đến cuối đời, Trịnh Công Sơn đã viết hơn 300 lá thư cho bà và được in thành sách Thư tình gửi một người.

Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ về tình cảm lãng mạn của anh trai dành cho người đẹp.

Bà còn tiết lộ tất cả các chị em đều ngây thơ và vô tư trở thành bồ câu đưa thư kết nối cho tình cảm của anh trai và chị Dao Ánh thời điểm đó.

Trịnh Công Sơn nhờ em gái Trịnh Vĩnh Trinh làm bồ câu đưa thư để kết nối với Dao Ánh  ảnh 3

Ca sĩ Dao Ánh.

Ca sĩ khách mời Đức Tuấn cũng góp mặt trong chương trình với ca khúc Tình xa. Anh chia sẻ: “Mỗi khi hát ca khúc này tôi lại nhớ đến những mối tình đã qua của mình”.

Đặc biệt, Trịnh Vĩnh Trinh cũng lần đầu chia sẻ về ý nghĩa của ca khúc Có một dòng sông đã qua đời.

Trịnh Công Sơn nhờ em gái Trịnh Vĩnh Trinh làm bồ câu đưa thư để kết nối với Dao Ánh  ảnh 4

Các nhân vật xuất hiện trong chương trình.

Chương trình Vẫn hát lời tình yêu phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?