Tsubasa Makise giải quyết chiếc áo chấm đỏ

Chặng đấu xuất phát từ TP Nha Trang đến TP Phan Rang, đường dài 120 km. Các tay đua chinh phục bốn ngọn đèo là Cù Hin, Vĩnh Hy 1, 2 và 3. Với những nỗ lực vượt bậc, nữ tay đua người Nhật Bản Tsubasa Makise thi đấu trong màu áo Biwase Bình Dương đã giành chọn 40 điểm. Qua đó vượt lên trên đồng hương Kashiki Shoko (Tuyển Nhật Bản), giành áo chấm đỏ chung cuộc với tổng điểm 76.

Trước bảy khách mời quốc tế quá mạnh, chặng thi đấu thứ năm kết thúc mà chưa có tay đua Việt Nam nào chạm được tay vào chiến thắng. Chặng này, Nguyễn Thị Thu Mai (Lộc Trời An Giang) dù thi đấu đầy quyết tâm nhưng cô cũng chỉ cán mức đến vị trí thứ ba, sau Arinam Fidanza (High Ambition 2020 Inter Nhật) và Lee Eunhee (Samyang Hàn Quốc) sau 3 giờ 21’11” tranh tài dưới cái nắng như đổ lửa.

Cán mức đến trong nhóm an toàn, Kashiki Shoko (Tuyển Nhật Bản) tiếp tục trụ vững ngôi vị dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với tổng thời gian 12 giờ 53’47”.

Ở danh hiệu áo xanh (nước rút), tuyển thủ Thái Lan Jutatip Maneephan (HCV ASIAD) thống lĩnh ngôi đầu với 60 điểm, hơn đối thủ Son Eunju (Samyang Hàn Quốc) đứng thứ hai với 20 điểm.

Nội dung đồng đội, đội Tuyển Nhật Bản củng cố vững chắc ngôi vị số một với tổng thành tích 38 giờ 51’13”. Tiếp theo là hai CLB Samyang Hàn Quốc và Biwase Bình Dương. Danh hiệu duy nhất được tay đua Việt Nam sở hữu chính là chiếc áo trắng (tay đua trẻ) của Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ).

Sáng 13-3, các tay đua tiếp tục hành trình chặng 6 Phan Rang - Phan Thiết, đường dài 115 km.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.