Từ 13-10, học sinh Đà Nẵng đi học trở lại

Ngày 12-10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập từ ngày mai (13-10).

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, do mưa lớn diện rộng nên nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn và một số khu vực trên địa bàn vẫn còn ngập lụt cục bộ. 

Từ 13-10, học sinh Đà Nẵng đi học trở lại ảnh 1
Nhiều khu vực thấp trũng tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vẫn đang ngập sâu do mưa lớn kéo dài. Ảnh: T.AN

Do đó, đối với các trường ở khu vực thấp trũng thuộc quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm GDTX đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Riêng địa bàn huyện Hòa Vang, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Các trường tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra để chuẩn bị cho học sinh đi học lại. Đồng thời có báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở GDĐT trước 10 giờ ngày 13-10 để tổng hợp.

Sở cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiến hành rà soát, nắm tình hình, kịp thời huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên bị thiệt hại do đợt bão lụt vừa qua.

Các đơn vị báo cáo danh sách các trường hợp đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ về sở trước 14 giờ ngày 15-10.  

Đất công bỗng mất 1.000 m2 do lỗi đánh máy

Đất công bỗng mất 1.000 m2 do lỗi đánh máy

(PLO)- Công ty Điện lực Gia Lai làm các thủ tục trả lại đất xây dựng chi nhánh cho UBND tỉnh Gia Lai nhưng bị hụt 1.000 m2. Đơn vị giải thích sự cố này do nhầm lẫn trong thao tác đánh máy.