Tự tử vì bị mẹ ép về nhà chồng

Sau đám cưới 3 tháng, không chịu được những trận đòn của chồng, Mị bỏ về nhà thì bị mẹ đẻ nhiếc móc, bắt quay lại xin lỗi chồng và bố mẹ chồng. Cô gái 21 tuổi uất ức uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Khi được phát hiện, Mị (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã ở trong tình trạng nôn ói, người lả đi. Cô được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. Tại đây, cô được các bác sĩ rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để hấp thu độc chất còn lại trong đường tiêu hóa, bù nước điện giải... Để đảm bảo an toàn, sáng qua, cô được chuyển tới Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai điều trị tiếp.

Ngồi thẫn thờ ngoài hành lang Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, bố Mị cho biết, 3 tháng trước, Mị làm đám cưới với một người đàn ông hơn mình 6 tuổi. Cô bị chồng thường xuyên đánh đập, người nhà anh ta cũng tỏ ra hắt hủi. Không chịu được sự hành hạ này, Mị bỏ về nhà nhưng bị mẹ đẻ mắng nhiếc, bắt trở lại nhà chồng. Bế tắc, cô gái trẻ tìm tới cái chết. Sau khi cô vào bệnh viện, chồng và gia đình anh ta cũng không đoái hoài gì đến.

Theo các bác sĩ, thuốc diệt cỏ cực độc, khi uống vào gây triệu chứng ói, mửa, đau bụng, gây tụt huyết, trụy tim mạch hoặc co giật hôn mê và tử vong nếu không được điều trị hỗ trợ kịp thời. Hiện bệnh nhân Mị đã qua tình trạng nguy hiểm nhưng vẫn phải tiếp tục kiểm tra và điều trị phục hồi.

Theo VnExpress
Tin buồn

Tin buồn

(PLO)- Ông Phan Bá là Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Nội Chính Trung ương, nguyên Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM.