"Tưởng bệnh tâm thần không biết tố cáo" nên xâm hại

Ngày 31-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Kim Phol La (44 tuổi, ngụ xã Long Hiệp) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 10g ngày 19-10, sau khi nhậu say với nhóm bạn, Kim Phol La đi ngang nhà chị T.T.L. (33 tuổi, ngụ xã Long Hiệp) và ghé vào xin nước uống. Thấy chị L. ở nhà một mình và biết chị L. mắc bệnh tâm thần, Kim Phol La đã dụ dỗ, khống chế chị L để giao cấu.

Nghe tiếng kêu của chị L., người nhà của chị cũng vừa về tới bắt quả tang và trình báo với công an địa về hành vi của La. Tại cơ quan điều tra, Kim Phol La thừa nhận nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai do tưởng chị L. bệnh tâm thần không biết tố cáo nên làm liều.

Theo S. Bình (TTO)

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).