Vấn đề Thủ Thiêm: 'Bà con hãy chờ một thời gian nữa'

Chiều 20-11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm các ông: Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa – nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM và ông Lâm Đình Thắng - Bí thư Quận ủy quận 9, đã có buổi tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4, TP.HCM sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.

Vấn đề Thủ Thiêm: 'Bà con hãy chờ một thời gian nữa' ảnh 1
Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3) nêu về vấn đề Thủ Thiêm. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Phú (cử tri quận 1) quan tâm đến vụ việc khiếu kiện ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông cho rằng đến nay đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ rồi nhưng bà con Thủ Thiêm vẫn ra trung ương khiếu nại vì nhiều vấn đề giải quyết chưa xong.

Ông Nguyễn Hữu Châu (cử tri quận 3), đề nghị cần giải quyết dứt điểm những khiếu nại, khiếu kiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm để đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, tạo điều kiện phát triển TP Thủ Đức.

Vấn đề Thủ Thiêm: 'Bà con hãy chờ một thời gian nữa' ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trả lời cử tri về vấn đề Thủ Thiêm. Ảnh: TÁ LÂM

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang đã xin lỗi cử tri vì giải quyết những vấn đề Thủ Thiêm rất chậm. “Mong bà con cố gắng chờ đợi một thời gian nữa” – ông Quang nói và cho biết Ban chấp hành Đảng bộ TP đã có một nghị quyết chuyên đề về Thủ Thiêm và yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP xây dựng kế hoạch chi tiết từng phần việc cụ thể.

Cụ thể như xử lý việc đền bù bổ sung cho người dân khu vực 4,3 ha ở khu phố 1, phường Bình An (quận 2) được xác định ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hay việc trả lời dứt khoát với bà con về 5 khu phố thuộc ba phường (gồm khu phố 1, phường Bình An; khu phố 5, 6, phường An Khánh và khu phố 1, 2, phường Bình Khánh) có nằm trong quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không?.
“Cùng với đó là một loạt các vấn đề khác, phải làm sao giải quyết xong câu chuyện Thủ Thiêm để tiếp tục kêu gọi đầu tư để biến nơi đây thành một khu đô thị mới, một trung tâm hành chính mới, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng phát triển của TP” – ông Quang nói và cho biết TP đã đưa ra thời hạn giải quyết cho người dân khu 4,3 ha vào cuối năm nay, còn các vấn đề còn lại cơ bản xong vào tháng 6-2021.