Trưa nay (24-10) tại Aqua Palace, quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã diễn ra lễ công bố phát sóng chương trình Thách thức danh hài.

Trả lời PLO về việc thành công hai mùa nhưng chương trình vẫn chọn thay Việt Hương bằng Trường Giang, ông Đỗ Văn Bửu Điền, tổng đạo diễn chương trình Thách thức danh hài, cho biết: "Việc thay đổi Việt Hương không phải vì vấn đề năng lực, cũng không có chuyện "cướp nồi cơm của đồng nghiệp". Bởi nhờ chị Việt Hương chương trình đã thành công hai mùa trước.

Tuy nhiên, dưới góc độ nhà sản xuất chúng tôi hiểu một chương trình luôn có tuổi thọ nhất định, vì thế cái tài năng hay giám khảo cũng phải thay đổi. Năm ngoái khán giả cũng rất nhiều người hỏi sao không mời Trường Giang nên đó cũng là lý do để chúng tôi quyết định thay đổi giúp chương trình mới mẻ hơn".

Còn với chính nghệ sĩ Trường Giang, việc ngồi thay nghệ sĩ Việt Hương cũng là áp lực lớn cho anh.

"Khi được nhà sản xuất mời tôi cũng đắn đo vì hai mùa chị Việt Hương và Trấn Thành làm rất hay rồi, mình vô làm dở thì chính mình sẽ chết. Nhưng may Trấn Thành và tôi từng kết hợp nhiều nên ngồi chung cũng hợp" - Trường Giang nói.

Nghệ sĩ Trường Giang cũng tiết lộ trong dàn thí sinh năm nay còn có cả người nhà của Trấn Thành thi.

Thách thức danh hài: Vì sao chọn Trường Giang? - ảnh 1
Trấn Thành tiết lộ năm nay fan của Trường Giang cũng tham gia thi, còn Trường Giang thì cho biết Trấn Thành có người nhà thi. Ảnh: QUỲNH TRANG

Nghệ sĩ Trấn Thành cùng đỡ lời Trường Giang rằng: "Tôi và Trường Giang đưa ra những nhận xét khác nhau, có lúc tranh cãi nữa nhưng quan trọng hơn là sau những tranh cãi đó chính thí sinh sẽ khám phá ra từng phong cách hài".

Sau hai mùa trên ghế giám khảo, Trấn Thành cũng nhận xét thêm: "Về mặt bằng chung, năm nay có nhiều thí sinh chất hơn. Đặc biệt thí sinh rút kinh nghiệm hai mùa đầu nên đầu tư kịch bản nhiều hơn dẫu cũng có nhiều thí sinh cười nhạt. Thí sinh khu vực Bắc Trung Bộ và miền Bắc khá nổi bật bởi sau hiệu ứng của thí sinh Lê Thị Dần mùa trước".

Năm nay, chương trình đã quy tụ 5.000 hồ sơ đăng ký tham dự trên khắp tỉnh, thành cả nước từ Nam ra Bắc. Đây hiện là gameshow hài có số lượng người chơi đa dạng nhất.

Hai mùa trước, chương trình từng là bệ phóng cho những cái tên mới toanh đến với khán giả như đôi bạn Công Huy và Chí Kiệt, “Siêu nhí triệu view” An Khang, “Ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần, “Cô giáo trăm triệu” Thúy An, “Thánh taxi” Tuấn Kiệt, Lê Trang… Sức hút của họ còn thể hiện thông qua những clip triệu lượt xem trên mạng xã hội lẫn các show diễn sau này.

Thách thức danh hài mùa ba sẽ phát sóng lúc 21 giờ 30 thứ Tư hằng tuần trên kênh HTV7 kể từ ngày 2-11. Ngoài bộ đôi giám khảo Trường Giang và Trấn Thành, chương trình do ca sĩ Ngô Kiến Huy dẫn dắt.