Vàng SJC liên tiếp phá kỷ lục, vọt lên 83,50 triệu đồng/lượng

(PLO)-Chính phủ vừa giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 44/2024, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện trong tháng 4 và quý II-2024.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp bình ổn thị trường vàng, xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

NHNN cần khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012 về quản lý hoạt động thị trường vàng để phát triển thị trường vàng ổn định, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, bền vững, không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế.

Tính đến 13 giờ hôm nay (9-4), giá vàng thế giới chạm mức 2.347 USD/ounce, tương đương 71,3 triệu đồng/lượng.

Cũng trong sáng nay, giá vàng SJC đã liên tục điều chỉnh các mức giá, và đã phá vỡ các mức kỷ lục trước đó.

Vào lúc 10 giờ sáng nay, giá vàng SJC được đẩy lên 83 triệu đồng/lượng, đến 11 giờ 30 phút đã leo lên mức giá 83,50 triệu đồng/lượng, mức giá cao kỷ lục tính đến thời điểm hiện nay.

chênh lệch giá vàng
Giá vàng SJC vừa chạm kỷ lục 83,50 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng nhẫn cũng leo lên gần 75 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới là 12,20 triệu đồng/lượng.

Thực tế, mức chênh này vẫn còn thấp so với trước đó khi có thời điểm khoảng cách giá vàng SJC cao hơn 20 triệu đồng so với giá vàng thế giới.

Tính từ đầu năm đến nay, Chính phủ đã ban hành 4 văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phải nỗ lực giải quyết những bất ổn cũng như chênh lệch giá của thị trường vàng.

Vào ngày 12-3, lần đầu tiên giá vàng SJC xuyên thủng mốc 82,3 triệu đồng, một mức giá cao nhất lịch sử vào thời điểm đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm