Vi phạm vùng biển nước ngoài, 1 chủ tàu cá bị phạt 800 triệu

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Kim Tr (42 tuổi, ngụ xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri).

Trước đó, tàu cá BT 98343 TS của bà Tr bị phát hiện đã vi phạm khai thác thủy sản tại vùng biển quốc gia khác (Malaysia) không có giấy phép hoặc giấy chấp thuận.

Việc khai thác thủy sản trái phép của tàu cá BT 98343 TS đã vi phạm Nghị định 42/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Tuy nhiên, bà Tr đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt bà Tr 800 triệu đồng và buộc phải chi trả cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển số 3 hơn 105 triệu đồng phí kéo tàu cá BT 98343 TS về tạm giữ tại cảng Hải đội 301.

Từ khi Nghị định 42/2019 có hiệu lực, UBND tỉnh Bến Tre đã xử phạt nhiều trường hợp tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản vùng biển nước ngoài.


Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...