Vì sao giá vàng bất ngờ tăng khủng?

Phiên giao dịch ngày 19-2, giá vàng thế giới đang ở mức 1.601,90 USD/ounce. Dẫn lời các nhà phân tích, Kitco cho rằng giá vàng tăng vì các nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy nỗi sợ trước sự tác động của dịch COCID-19 lên nền kinh tế toàn cầu.
Một trong những bằng chứng là gã khổng lồ Apple tuyên bố có khả năng không thể đạt được mục tiêu doanh thu trong quý đầu năm 2020. 
Nguyên nhân, Apple đưa ra chính con virus Corona làm rớt chuỗi sản xuất và doanh thu công ty này. Giải thích cách đơn giản hơn, vì sự lan truyền của dịch bệnh đã khiến công ty này phải đóng hệ thống cửa hàng tại Trung Quốc, nơi tạo ra doanh số cực lớn cho hãng. Đó là chưa kể chuỗi cung ứng bị gián đoạn khiến việc sản xuất và giao sản phẩm đến tay người tiêu dùng bị chậm lại.
Ông Phillip Streible, chiến lược gia của Quỹ Blue Line Futures, cho biết giao dịch tương lai kỳ hạn trong tháng 4 của giá vàng đã tăng 1% lên con số 1.604,30 USD. 
"Chúng tôi nhìn thấy ngưỡng kháng cự của giá vàng là 1.620, nếu phá vỡ giá vàng sẽ lên 1.650 USD.
Trong khi đó, ông Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của trang Kitco, cho biết mức kháng cự ban đầu của vàng sẽ là 1.619,60 USD, mà nếu đạt được, giá vàng sẽ đạt đỉnh cao nhất trong vòng bảy năm qua. Khi đó, giá vàng sẽ bước vào tăng vững chắc.
Ông Bart Melek, chiến lược gia của công ty chứng khoán TD Securities (Mỹ), cho biết công ty ông đang đặt cược giá vàng ở mức 1.700 USD.
"Kỳ vọng kinh doanh của Apple không phải là tin xấu duy nhất, mà chúng tôi có cả tập dữ liệu về việc các ngân hàng trung ương đang liên tiếp giảm lãi suất. Họ sẽ bơm tiền vào để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Đây là các yếu tố thổi giá vàng" - ông Bart bình luận.
Theo Kitco
Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.