Vì sao nên ăn cá hồi một cách vừa phải?

(PLO)- Omega-3 là nguồn cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nhưng cũng có một số tác dụng phụ.

Omega-3 có lẽ là người hùng thầm lặng, được xem là một loại chất béo lành mạnh đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ tim, não, khớp và sức khỏe tổng thể. Chúng cũng là một loại axit béo không bão hòa đa cần thiết để duy trì sức khỏe tốt, mà được tìm thấy nhiều trong thịt và cá hồi, cá thu, cá mòi.

Mặc dù omega-3 cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng ăn quá nhiều chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Theo các nghiên cứu, nếu nạp quá nhiều omega-3, bạn rất dễ đầy hơi, buồn nôn, đau khớp, khó tiêu và ợ hơi. Tiêu thụ quá nhiều omega-3 có thể khiến bạn dễ bị chảy máu và bầm tím, đặc biệt nếu bạn cũng dùng thuốc làm loãng máu.

Do đó, bạn chỉ nên ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3 ở mức độ vừa phải và xin lời khuyên từ bác sĩ trước khi bổ sung omega-3 trong chế độ ăn uống.

CNN, Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới