Vì sao người Mỹ ít thất nghiệp lại khiến giá vàng mất gần 1 triệu?

(PLO)- Những lo ngại lãi suất tiếp tục tăng mạnh và kéo dài đã đẩy giá vàng lao dốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (6-1), giá vàng thế giới rớt xuống mức 1.833 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, giá vàng đã mất đến 900.000 đồng/lượng.

Báo cáo về thị trường lao động Mỹ vừa mới công bố đang khá lạc quan. Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp thấp khi số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp đã rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho giá vàng. Ông Phillip Streible, Kinh tế trưởng Quỹ Blue Line Futures (Chicago, Mỹ) cho biết, đồng USD và lợi suất tăng đang gây áp lực lên vàng.

Nhưng quan trọng hơn, tỉ lệ việc làm vẫn mạnh tại Mỹ sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất trong thời gian tới. Nếu sự kỳ vọng này gia tăng, giá vàng được dự báo rớt xuống 1.800 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng/lượng.

Ông Raphael Bostic, thành viên Fed cũng vừa cho biết, Fed vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để đưa lạm phát mục tiêu về dưới 2%.

Hôm nay (6-1), vàng PNJ tăng thêm 200.000 đồng lên 54,6 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng SJC vẫn đi ngang với mức giá là 67,2 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm