Vì sao người Mỹ ít thất nghiệp lại khiến giá vàng mất gần 1 triệu?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những lo ngại lãi suất tiếp tục tăng mạnh và kéo dài đã đẩy giá vàng lao dốc.

Phiên giao dịch hôm nay (6-1), giá vàng thế giới rớt xuống mức 1.833 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, giá vàng đã mất đến 900.000 đồng/lượng.

Báo cáo về thị trường lao động Mỹ vừa mới công bố đang khá lạc quan. Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp thấp khi số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp đã rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho giá vàng. Ông Phillip Streible, Kinh tế trưởng Quỹ Blue Line Futures (Chicago, Mỹ) cho biết, đồng USD và lợi suất tăng đang gây áp lực lên vàng.

Nhưng quan trọng hơn, tỉ lệ việc làm vẫn mạnh tại Mỹ sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất trong thời gian tới. Nếu sự kỳ vọng này gia tăng, giá vàng được dự báo rớt xuống 1.800 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng/lượng.

Ông Raphael Bostic, thành viên Fed cũng vừa cho biết, Fed vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để đưa lạm phát mục tiêu về dưới 2%.

Hôm nay (6-1), vàng PNJ tăng thêm 200.000 đồng lên 54,6 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng SJC vẫn đi ngang với mức giá là 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.