Vinamilk hỗ trợ 45.000 hộp sữa cho trẻ em đang cách ly

Theo đó, mỗi ngày các em sẽ được bổ sung hai hộp sữa trong suốt thời gian thực hiện cách ly để tăng cường đề kháng, phòng dịch bệnh. Sự hỗ trợ này của Vinamilk nhằm mang đến thêm niềm vui cho các em nhỏ khi phải đón Tết tại nơi cách ly.

Trong đợt bùng phát trở lại của COVID-19 lần này, đáng chú ý tại nhiều địa phương, các em học sinh, tuổi mầm non, tiểu học nhưng đã phải xa ngôi nhà thân yêu để đến trường cách ly tập trung, đặc biệt là ngay giữa thời điểm Tết Nguyên Đán Tân Sửu đang cận kề.

Xác định trẻ em là đối tượng ưu tiên chăm sóc, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 45.000 sản phẩm sữa bổ dưỡng cùng nhiều phần quà tết đến các “điểm nóng” cách ly là trường học, bệnh viện nơi có trẻ em đang cách ly tại 3 tỉnh thành gồm Hải Dương, Hà Nội và Hải Phòng.

Ngoài sữa, Vinamilk còn gửi tặng thêm nhiều hộp quà tết dành cho thiếu nhi gồm sách, đồ chơi trí tuệ… với chủ đề tết, mùa xuân

Tại Hà Nội, nề nếp sinh hoạt của 58 em học sinh của Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) đã dần ổn định. Những ngày qua, các bé được kiểm tra sức khỏe, chăm lo nơi ăn chốn ở, hướng dẫn vận động, vui chơi trong điều kiện giãn cách an toàn. Ngoài bữa ăn đã được nhà trường sắp xếp, mỗi ngày các bé sẽ có thêm hai hộp sữa để bổ sung dinh dưỡng.

Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Tuyết Lan cho biết: nhà trường rất phấn khởi khi biết Vinamilk đã chuyển sữa kịp thời đến với các em ngay sau khi giáo viên, phụ huynh và học sinh trường phải cách ly tập trung. Sự hỗ trợ này cũng là món quà động viên tinh thần gửi đến các cha mẹ và thầy cô, mong mọi người luôn tích cực, lạc quan cùng các “chiến sĩ nhí” đón một cái Tết thật “đặc biệt” bên nhau.

Những hộp sữa đã đến với các em học sinh, mỗi bé được bổ sung hai hộp sữa/ngày

Còn tại “tâm dịch” Hải Dương, nhiều hộp sữa cũng đã được Vinamilk chuyển đến tận tay các em học sinh tại các điểm trường Mầm non và Tiểu học Hiệp An, Tiểu học Lê Ninh, Tiểu học Hiến Thành, trường Mầm non và Tiểu học Bạch Đằng, đảm bảo các em cũng sẽ được uống đầy đủ hai hộp sữa/ngày để tăng cường dinh dưỡng.

Cùng ngày, những chuyến xe chở sữa của Vinamilk đã lăn bánh để mang niềm vui đến với gần 600 trẻ em đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cũng đang bị cách ly nhằm đảm bảo các công tác phòng chống dịch lây lan.

“Vinamilk hy vọng các em nhỏ sẽ thật mạnh khỏe, an toàn và mau chóng được trở về nhà. Dù năm nay không được đón Tết ở nhà, nhưng sự quan tâm và tình cảm của toàn xã hội đang hướng về các em sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em hoàn thành tốt cách ly và cùng gia đình trải nghiệm một cái Tết khác biệt và ý nghĩa”, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng của Vinamilk chia sẻ.

Cũng trong dịp này, Vinamilk còn trao tặng hơn 13.000 sản phẩm như nước ICY, sữa đậu nành… đến người dân tỉnh Hải Dương đang bị cách ly. Những món quà và sự động viên tinh thần đến vào lúc này đã phần nào giúp họ lạc quan, tích cực hơn khi chỉ còn vài nữa là Tết đến với mọi nhà.

Ngay từ khi COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam đầu năm 2020, với thông điệp “Vì sức khỏe và sự an toàn của trẻ em – Chung tay đẩy lùi COVID-19”, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dành 1,7 triệu ly sữa đến gần 19.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Vinamilk là đơn vị tích cực đồng hành Chính phủ và cộng đồng trong công tác phòng chống Vì sức khỏe và sự an toàn của trẻ em – Chung tay đẩy lùi COVID-19 với tổng ngân sách ủng hộ lên đến gần 40 tỷ đồng đến từ việc mua thiết bị y tế, bộ kit xét nghiệm nhanh phát hiện COVID-19 và hàng chục ngàn sản phẩm dinh dưỡng được trao tặng để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm