VN-Index ngắt chuỗi tăng điểm, nhóm cổ phiếu chứng khoán dậy sóng

(PLO)- Thị trường chứng khoán giao dịch ảm đạm phiên cuối tuần, VN-Index giảm điểm những cũng không biến động nhiều so với giá tham chiếu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Sau 4 phiên tăng liên tiếp, VN-Index đang đối mặt với áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay. Mở phiên với mức giảm hơn 4 điểm, chỉ số chính sàn HoSE gặp khó khăn trong việc tìm lại sắc xanh khi các cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn đồng loạt điều chỉnh.

Phiên sáng, VN-Index có thời điểm được kéo về sát mốc tham chiếu. Càng về cuối phiên sáng, lực bán dâng cao khiến các mã vốn hóa lớn đồng loạt giảm mạnh

Thị trường giao dịch chứng khoán duy trì trạng thái ảm đạm cho đến cuối phiên, VN-Index giảm điểm những cũng không biến động nhiều so với giá tham chiếu. Độ rộng thị trường phân hóa với 589 mã tăng giá, 450 mã giảm giá và 211 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa phiên cuối tuần, VN-Index giảm 1,41 điểm (0,11%) về 1.252,74 điểm, HNX-Index tăng 2,17 điểm (0,73%) lên 299,9 điểm, UPCoM-Index tăng 0,45 điểm (0,5%) đạt 91,32 điểm.

Hai cổ phiếu "họ Vingroup" là VIC, VHM và các mã vốn hóa lớn gồm MSN, VCB, HPG là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm. Trong khi đó, ở chiều ngược lại NVL, SSI, HVN góp phần nâng đỡ thị trường.

Nhóm xây dựng & vật liệu ghi nhận sự khởi sắc tại các mã vốn hóa nhỏ và trung bình, trong đó có VGC (+1%), HBC (+0,7%), BCC (+0,6%),...

Cổ phiếu chứng khoán lấy lại sự tích cực về cuối phiên với APG, VIX tăng trần, DSC, BMS, MBS, CTS tăng trên 5%. Cổ phiếu của ông lớn SSI cũng tăng 5,3% lên 24.800 đồng/cp và trở thành mã có giá trị giao dịch cao thứ 2 trên thị trường.

Thanh khoản thị trường ghi nhận sự trái chiều khi khối lượng giao dịch tăng vọt lên hơn 874,8 triệu đơn vị, trong khi giá trị giao dịch ở mức 18.308 tỉ đồng

Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên 5/8. Nguồn:VNDiect.

Diễn biến các chỉ số thị trường kết phiên 5/8. Nguồn:VNDiect.

Tại thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ ngày 4-8 không biến động mạnh khi nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm tháng 7 được công bố vào sáng 5-8. Báo cáo này sẽ cho biết sức khỏe của thị trường lao động cũng như nền kinh tế Mỹ sau các đợt nâng lãi suất liên tiếp của Fed.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 86 điểm, tương đương 0,26%, và kết phiên ở gần 32.727 điểm. S&P 500 giảm 0,08% còn xấp xỉ 4.152 điểm.

Ngược chiều, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,41% lên 12.721 điểm, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

Giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

(PLO)-  Giá vàng trong nước sáng 5-8 quay đầu tăng mạnh với mức từ 400.000 đồng đến 850.000 đồng/lượng ở chiều bán. Ở mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước vượt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.