Vụ bắt cóc cháu gái 14 tuổi: Nạn nhân chưa được giải cứu

Những người thay mặt gia đình mang tiền đi chuộc cháu A. phải ở lại khu vực cửa khẩu Mộc Bài để chờ chuộc cháu.

đêm 5-5, gia đình cháu A. không thấy cháu trở về. có người nhìn thấy cháu đi theo một nhóm người lạ. Hai ngày sau, có số điện thoại từ Campuchia gọi về thông báo cháu A. đang bị giữ lại vì thua bạc ở casino, yêu cầu gia đình cầm 10.000 USD (tương đương hơn 200 triệu đồng) sang chuộc.

Đến ngày 8-5, một người đàn ông tiếp tục gọi điện thoại bảo mang 10.000 USD đến gần cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để chuộc cháu A. về. Lý do là bạn cháu đánh bạc thua nên cháu bị giữ lại thế mạng. Người nhà nạn nhân đã làm theo yêu cầu của đối tượng, tuy nhiên phía bắt cóc chưa chịu xuất hiện, nhận tiền.

Ngày 9-5, đối tượng liên lạc trở lại, yêu cầu người nhà cháu A. viết giấy nợ 10.000 USD và giao tiền tại điểm ven đường cánh gà biên giới Mộc Bài. Đến tối cùng ngày, gia đình cháu A. lại được thông báo đã thay đổi địa điểm nên cuộc gặp để giao tiền chuộc chưa có kết quả.

VÕ BÁ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.