Xúc động bác sĩ và người dân khu phong tỏa hát vang lúc 0 giờ

Đúng 0 giờ ngày 11-8, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (quận Hải Châu) mở cổng. Các y bác sĩ trong trang phục blouse trắng tiến ra trong tiếng reo hò của người dân lân cận.

Chỉ ít phút sau đó, tất cả barie phong tỏa khu dân cư trên bốn đoạn đường được mở. Nhiều người dân đổ ra đường, vỗ tay ầm ào, cùng các y bác sĩ hát vang ca khúc "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Xúc động bác sĩ và người dân khu phong tỏa hát vang lúc 0 giờ ảnh 1

Một người dân vẫy cờ đỏ sao vàng trong thời khắc dỡ phong tỏa. Ảnh: BÙI TOÀN

Các con đường Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung - Ông Ích Khiêm - Hải Phòng bao quanh ba bệnh viện lớn tại Đà Nẵng chung cảnh phong tỏa nhiều ngày qua. Khu vực dân cư này có khoảng 600 hộ dân với gần 3.000 nhân khẩu. 

Trao đổi với báo chí trong thời khắc lịch sử, Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, cho hay gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện đều có kết quả âm tính lần ba với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ dân cư sống trên bốn đoạn đường khu phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ ba với virus SARS-CoV-2.

Xúc động bác sĩ và người dân khu phong tỏa hát vang lúc 0 giờ ảnh 2

"Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Ảnh: BÙI TOÀN

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được dỡ phong tỏa và mở cửa đón bệnh nhân trở lại từ 0 giờ ngày 8-8.

Riêng Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế từ 0 giờ ngày 11-8.

Thời gian kết thúc cụ thể phụ thuộc vào ngày lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Đà Nẵng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cộng thêm 14 ngày.

Như PLO đã thông tin, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (nằm cạnh nhau) cùng khu dân cư trên bốn đoạn đường bao quanh bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 28-7.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.