1 lái xe ở Quảng Ngãi 'thông chốt' đưa người trốn cách ly

Sáng 23-8, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận vừa phát hiện một xe chở người từ vùng dịch trở về địa phương vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

1 lái xe ở Quảng Ngãi 'thông chốt' đưa người trốn cách ly ảnh 1

Chiếc xe chở người về từ vùng dịch trở về địa phương quá số người quy định và trốn cách ly.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 22-8 tại chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện xe 76A 01705 do Phạm Văn Vinh (50 tuổi, ở Phổ Thạnh, TX Đức Phổ) điều khiển trên xe chở 6 người từ phía bắc di chuyển vào.

Dừng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế này đã vi phạm các biện pháp chống dịch COVID-19 như: chở quá số người quy định, đi từ vùng dịch về (Cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng) nhưng khai báo gian dối để trốn cách ly tập trung.

Chốt kiểm tra yêu cầu tài xế đưa xe quay đầu về lại Đà Nẵng nếu không muốn cách ly tập trung và tài xế đã đồng ý quay lại.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, chiếc xe này đột nhiên quay lại chốt, trên xe chỉ còn mỗi lái xe. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng cho chiếc xe này đi qua nhưng về khai báo y tế tại nơi cư trú.

Nghi ngờ những người trên chiếc xe này đã tìm cách qua mặt lực lượng chức năng, sau khi qua chốt sẽ lên lại chiếc xe này để vào địa phương nên lực lượng chức năng yêu cầu CSGT kiểm tra ở chặng tiếp theo. Khi kiểm tra, CSGT phát hiện ngoài tài xế thì có thêm 6 người như trên.

Sau đó, toàn bộ số người trên được làm thủ tục, đưa vào cách ly y tế tập trung ở khu cách ly Trường Cao đẳng Việt - Hàn tại thị xã Đức Phổ ngay trong đêm.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, hành vi của lái xe Phạm Văn Vinh và số người đi cùng khác đã vi phạm quy định về phòng chống dịch nên ngoài bị cách ly tập trung, họ sẽ bị xử lý theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.