155 cá nhân liên quan đến sai phạm xảy ra tại Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa

(PLO)- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa xác định có 155 cá nhân liên quan đến sai sót trong xác nhận hồ sơ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đầu tháng 5, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH tiến hành kiểm tra toàn bộ 19.183 hồ sơ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 696 trường hợp không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn hưởng chế độ ưu đãi này.

Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục kiểm tra, xác minh 781 trường hợp có tình trạng dị dạng, dị tật…; 19 trường hợp cần xem xét lại kết quả giám định y khoa.

Mới đây, trong văn bản gửi đến Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa cho biết đối với 696 trường hợp được kết luận không đảm bảo điều kiện hưởng, địa phương đã ra quyết định dừng chi trả chế độ đối với 625 người, với số tiền cần thu hồi là 82 tỉ đồng. Các trường hợp còn lại hiện đã chết hoặc được cho bổ sung hồ sơ để tiếp tục hưởng theo quy định.

Đối với 781 trường hợp đoàn thanh tra nghi vấn không bị dị dạng, dị tật, hoặc bị dị dạng, dị tật nhẹ và có khả năng lao động, Sở LĐ-TB&XH đã tiến hành xác minh. Kết quả, số đối tượng đủ điều kiện tiếp tục hưởng chế độ trợ cấp là 409 người, 169 trường hợp không đủ điều kiện hưởng tiếp, 154 người vắng mặt chưa đến làm việc và 22 người có đơn xin thôi hưởng.

“Với kết quả này, Sở LĐ-TB&XH ban hành quyết định chấm dứt và thu hồi chế độ của 196 trường hợp và ban hành quyết định tạm đình chỉ chế độ của 154 trường hợp vắng mặt chưa đến làm việc…”- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh hóa cho hay.

Về trách nhiệm cá nhân và tập thể, Sở LĐ-TB&XH đã xác định được 10 cá nhân cấp sở, 145 cấp huyện, ba phòng chuyên môn và 187/559 UBND các xã, phường liên quan đến những hạn chế và thiếu sót trên. Các cá nhân, tập thể đã nhận ra thiếu sót và nghiêm tục kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

“Tập thể lãnh đạo Sở LĐTBXH giai đoạn hiện tại xem đây là bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, để góp phần thực hiện tốt hơn nữa lĩnh vực lao động, người có công, xã hội nói chung và chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nói riêng…” - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn