2 học sinh Trường THPT Hùng Vương được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp

2 học sinh Trường THPT Hùng Vương được kết nạp Đảng trước kỳ thi tốt nghiệp

(PLO)- Chiều 24-6, Chi bộ Trường THPT Hùng Vương, quận 5 tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 học sinh.

Hai đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng gồm Hà Minh Nhật và Nguyễn Thùy Khánh Chi.

Trường THPT Hùng Vương
Hà Minh Nhật đọc lời tuyên thệ tại buổi lễ.

Hà Minh Nhật là học sinh lớp 12A22, nguyên Bí Thư Đoàn trường THPT Hùng Vương nhiệm kỳ 2021-2022, 2022-2023; nguyên thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ lý luận trẻ quận 5; nguyên Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ Trường THPT Hùng Vương năm 2022.

DSC04238.JPG
Bà Trương Thị Bích Thủy, Bí thư chi bộ Trường THPT Hùng Vương trao quyết định cho đồng chí đảng viên mới Nguyễn Thùy Khánh Chi.

Trong khi đó Nguyễn Thùy Khánh Chi, học sinh lớp 12A2, Ủy viên Ban thường vụ đoàn trường THPT Hùng Vương nhiệm kỳ 2022-2023, Phó Bí thư chi đoàn 12A2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Sơn Yên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 5 gửi lời chúc mừng tới hai học sinh ưu tú đã được chi bộ xem xét và Ban thường vụ quận ủy thống nhất kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

DSC04346.JPG
Ông Cao Sơn Yên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 5 tặng hoa cho 2 Đảng viên trẻ.

Ông Yên cũng gửi lời chúc mừng chi bộ Trường THPT Hùng Vương có thêm đảng viên trẻ để tiếp tục đóng góp, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

“Trước kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, tôi chúc hai em sẽ thi thật tốt, đạt được kết quả như mong muốn, bước vào môi trường học tập với những kỳ vọng và định hướng nghề nghiệp cho bản thân” – ông Yên nói.

truong-thpt-hung-vuong.JPG
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu tặng hoa cho 2 đảng viên trẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết chi bộ Trường THPT Hùng Vương trong thời gian qua đã có những nỗ lực cùng với đoàn trường tạo ra môi trường tốt để hai em phát triển.

Cả hai em đều là cán bộ đoàn năng nổ, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động phong trào cũng như trong học tập.

DSC04305.JPG
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ

"Tôi chúc mừng chi bộ Trường THPT Hùng Vương đã kết nạp 2 đảng viên mới tạo nền tảng để các bạn đoàn viên đang ngồi trên ghế nhà trường có điều kiện phấn đấu, noi gương.

Môi trường phổ thông có thể hai em chưa có nhiều thời gian để tham gia sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên với sự nhiệt huyết, năng nổ của các em thì dù ở trong môi trường nào, tôi tin tưởng hai đảng viên trẻ sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt, ở môi trường đại học là nơi để hai em tiếp tục thể hiện và trưởng thành. Trước kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, tôi chúc hai em sẽ luôn bình tĩnh, tự tin làm bài thật tốt, đậu được vào ngôi trường mong muốn" - ông Hiếu nói.

truong-thpt-hung-vuong-11.jpg
Chi bộ Trường THPT Hùng Vương chúc mừng 2 đảng viên trẻ.

Công tác phát triển đảng viên mới của giáo viên, học sinh của Trường THPT Hùng Vương là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm củng cố và xây dựng đội ngũ đảng viên đảm bảo về số lượng, mạnh mẽ về chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong giai đoạn mới.

Đặc biệt, Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt tỉ lệ ít nhất 70% Đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên”.

truong-thpt-hung-vuong-10.JPG
Hai đảng viên trẻ là tấm gương để các bạn đoàn viên trong trường noi gương và học tập.

Chi bộ Trường THPT Hùng Vương thường xuyên cập nhật, nghiên cứu, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định về công tác kết nạp đảng viên nói chung và kết nạp đảng viên là học sinh trong trường học nói riêng.

Hằng năm, chi bộ Trường THPT Hùng Vương đều có kế hoạch chỉ đạo cho các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên giới thiệu những công đoàn viên, đoàn viên ưu tú để chi bộ có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng. Chi bộ phân công đảng viên chính thức theo dõi giúp đỡ, cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 tính đến thời điểm hiện tại, chi bộ đã kết nạp 13 đảng viên mới, trong đó bảy đảng viên là học sinh.

Đọc thêm