6 quận huyện của Hà Nội bị phê bình không họp chống COVID-19

Chiều 30-9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện để đôn đốc công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Quý đã phê bình 6 quận, huyện (gồm Hà Đông, Gia Lâm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Đông Anh) đã không cử lãnh đạo tham dự phiên họp. Ông Quý cho hay, hiện BCĐ phòng dịch TP họp 1 tuần 1 lần mà các đơn vị này không phân công lãnh đạo họp chỉ để Trưởng phòng Y tế báo cáo thì cần phải rút kinh nghiệm ngay.

“Đó là biểu hiện của sự chủ quan lơi là trong phòng chống dịch và phải rút kinh nghiệm ngay” - ông Quý nói.

Ông Quý nhấn mạnh trong tuần quan Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

“Thủ tướng ra công điện nghĩa là công việc gấp quan trọng.Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các đơn vị khi ban hành các văn bản chỉ đạo cần gửi báo cáo UBND TP để TP còn nắm được. Chỉ phô tô văn bản đưa BCĐ, làm chung chung thế này là không được” - ông Quý lưu ý.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Quý cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã ngay lập tức ban hành văn bản chỉ đạo các quận huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, quản lý tốt các khu cách ly tập trung; thực hiện đúng quy trình, quy định, quản lý chặt chẽ khi tiếp đón người nhập cảnh về khu cách ly…

Theo ông, hiện người dân còn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng do đó các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; quản lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh ở khu cách ly tập trung, không để lây chéo trong cộng đồng.

“Khi xuất hiện tình huống dịch cần phải xử lý nhanh, kịp thời như chúng ta đã làm từ trước đến nay. Việc tuyên truyền phòng chống dịch phải đưa xuống tận tổ dân phố; họp chi bộ ở khu dân cư cũng phải bàn về các biện pháp phòng chống dịch. Không chủ quan, lơi là”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm