7 ngày nghỉ Tết, 109 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày 16-2, Cục CSGT Bộ Công an cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu (từ 10-2 đến 16-2), toàn quốc xảy ra 182 vụ, làm chết 109 người, bị thương 123 người.

So với cùng kỳ năm ngoái, tai nạn giảm 16 vụ (-8,08%), giảm 24 người chết (-18,05%), giảm 51 người bị thương (29,31%).

Theo thống kê, trong dịp nghỉ Tết năm nay xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (tại Gia Lai và Bình Định), làm 7 người chết, 3 người bị thương.

Phân tích các vụ tai nạn đường bộ cho thấy các vụ xảy ra nhiều vào hai khung giờ từ 12 đến 16 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ. Đây là thời điểm người dân đi du xuân, chúc Tết, liên hoan, gặp mặt đầu năm.

Về kết quả công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 16.758 trường hợp vi phạm, tạm giữ 101 xe ô tô, 4.642 xe mô tô, tước 1.930 GPLX các loại.

Theo đánh giá của Cục CSGT, trong bốn ngày 10,11,15 và 16-2, tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương giáp ranh lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng, tuy nhiên không xảy ra ùn tắc, các phương tiện di chuyển bình thường.

Tại Hà Nội, đường vành đai 3 trên cao và Quốc lộ 1 mật độ phương tiện đông, các phương tiện di chuyển chậm nhưng không xảy ra ùn tắc; khu vực nội thành, các bến xe, khu vực sân bay Nội Bài, các phương tiện di chuyển bình thường.

Trên các tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Hà Nội - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên, Nội Bài - Lào Cai, QL5, QL32, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông không quá đông, di chuyển bình thường, tình hình giao thông ổn định.

Tại TP.HCM, các bến xe miền Đông, miền Tây, ga tàu, các cửa ngõ ra vào nội ô thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất, người và phương tiện tham giao thông có tăng nhưng tốc độ di chuyển bình thường, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Cục CSGT cho hay đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác phân luồng, điều hòa giao thông, nhất là tại các của ngõ vào Trung tâm các thành phố lớn.

Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo để người dân chủ động thay đổi lộ trình di chuyển, tránh ùn tắc giao thông xảy ra…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.