Amway phổ biến kiến thức về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho sinh viên

(PLO)- Chuỗi hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức cho hơn 5.000 sinh viên của 7 trường đại học tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, và Thái Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình do Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp – Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức và Amway Việt Nam là đơn vị đồng hành.

Bán hàng đa cấp, hay còn gọi là bán hàng trực tiếp, là mô hình kinh doanh rất phổ biến và thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của Hiệp hội bán hàng trực tiếp thế giới, Việt Nam đứng thứ 24 trên thế giới về quy mô doanh thu của ngành hàng này và đứng thứ 26 trên thế giới về số lượng người tham gia. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có số người tham gia bán hàng đa cấp đứng thứ 5 sau Indonesia, Thái Lan, Philipines và Malaysia. Dự kiến, ngành sẽ tăng trưởng 17% trong giai đoạn 2021-2024.

Bà Hoàng Thị Thu Trang – Đại diện Ủy Ban Cạnh tranh Quốc Gia - Bộ Công Thương trình bày tại hội thảo.

Bà Hoàng Thị Thu Trang – Đại diện Ủy Ban Cạnh tranh Quốc Gia - Bộ Công Thương trình bày tại hội thảo.

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, hiểu biết đúng đắn về hoạt động bán hàng đa cấp, rèn luyện kỹ năng nhận diện bán hàng đa cấp chân chính với đa cấp bất chính, đồng thời giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Amway Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giai đoạn 2022-2024. Hoạt động cũng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, tháng 12-2022, hội thảo đầu tiên của chuỗi chương trình phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp đã được tổ chức tại Ký túc xá Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội và thu hút hơn 1.000 sinh viên tham dự.

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2022, chuỗi hội thảo tuyên truyền tiếp tục được tổ chức thành công tại các trường đại học, như: Công nghệ TP.HCM, Sư phạm TP.HCM, Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, thu hút hơn 5.000 sinh viên tham dự.

Chuỗi hội thảo thu hút hàng nghìn sinh viên các trường đại học tham dự.

Chuỗi hội thảo thu hút hàng nghìn sinh viên các trường đại học tham dự.

Chương trình đã mang đến những kiến thức hữu ích, trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc trong việc nhận biết được bán hàng đa cấp chính thống cũng như làm rõ hơn về quyền lợi người tiêu dùng khi tham gia mua hàng hoặc kinh doanh, có cách nhìn khách quan về ngành hàng, về cơ hội việc làm để có lựa chọn và quyết định đúng đắn cho tương lai.

Ông Nguyễn Phương Sơn - Trưởng ban Đối ngoại và Truyền thông - Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

Ông Nguyễn Phương Sơn - Trưởng ban Đối ngoại và Truyền thông - Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam chia sẻ tại hội thảo.

Là diễn giả của chuỗi hội thảo, ông Nguyễn Phương Sơn – Trưởng ban Đối ngoại và Truyền thông của Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam, chia sẻ “Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong chuỗi hội thảo tuyên truyền ý nghĩa này. Với tư cách là diễn giả trực tiếp, tôi đã có cơ hội chia sẻ về sự phát triển tuyệt vời của ngành hàng trong giai đoạn 2017-2022 và tương lai tăng trưởng của ngành hàng trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng chương trình đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu hơn về một mô hình kinh doanh hợp pháp, mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho người tiêu dùng và cả cơ hội việc làm cho nhiều người, giúp đóng góp nhất định cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm