Apple bất ngờ lắp ráp AirPods Pro tại Việt Nam

Mới đây, một người dùng Twitter đã đăng tải hình ảnh hộp đựng tai nghe AirPods Pro được in dòng chữ Assembled in Vietnam (lắp ráp tại Việt Nam).

Điều này có thể thấy Apple đang giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc khi chuyển việc lắp ráp sản phẩm sang các quốc gia khác.

airpods-pro-vietnam

Hộp đựng AirPods Pro được in dòng chữ Assembled in Vietnam (lắp ráp tại Việt Nam). Ảnh: Alireza

Từ năm 2017, Apple đã bắt đầu lắp ráp một số mẫu iPhone tại Ấn Độ nhưng phần lớn việc lắp ráp các sản phẩm khác vẫn diễn ra tại Trung Quốc. Trong vài năm gần đây, công ty đã bắt đầu đầu tư nhiều hơn ở các quốc gia khác để hướng tới việc đa dạng hóa sản xuất. Điều này một phần do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Theo báo cáo của Nikkei, vào tháng 7-2019, Apple đang xem xét chuyển việc sản xuất sang Việt Nam do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại. Một nguồn tin quen thuộc cho biết việc sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam dường như đã bắt đầu từ tháng 3-2020.

Thông tin từ The Information, công ty đang có kế hoạch sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất mẫu tai nghe cao cấp AirPods Studio, dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ xuất xưởng vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới đây. 

airpods-studio

Mẫu tai nghe cao cấp của Apple dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 6 hoặc tháng 7-2020. Ảnh: Apple

Không riêng gì các thiết bị âm thanh, Apple còn yêu cầu các đối tác sản xuất iPhone mở rộng sản xuất ở Việt Nam và Ấn Độ, tờ DigiTimes đưa tin.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm