Bạc Liêu: Nhiều cơ quan đến họp báo chỉ để... nghe

Chiều 30-11, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu và Sở TT&TT tổ chức, ít nhất hai đơn vị đã từ chối trả lời báo giới với lý do được cử đến để lắng nghe chứ không được cử trả lời.  

Đó là đại diện văn phòng UBND tỉnh và đại diện huyện Vĩnh Lợi. 

Bạc Liêu: Nhiều cơ quan đến họp báo chỉ để... nghe ảnh 1

Ông Tân cho rằng cử cán bộ đi nghe cũng có ý nghĩa. Ảnh: Trần Vũ

Hai đơn vị này được các phóng viên đặt các câu hỏi liên quan vụ một phó văn phòng huyện tự tử bằng dao tại Huyện ủy và vấn đề quỹ phúc lợi tỉnh nhiều năm không công khai tài chính. Tuy nhiên, cán bộ đến dự từ chối trả lời với cùng lý do chỉ được phân công nghe chứ không được phân công trả lời. 

Trả lời thắc mắc việc phân công này, ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng ban Tuyên giáo Bạc Liêu, cho rằng phân công đi nghe về báo cáo cũng có ý nghĩa và tác dụng của nó. "Để lãnh đạo nắm nhiều hơn và chắc hơn để lần sau trả lời" - ông giải thích. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.