Bác sĩ lao xuống nước lũ sâu mò tìm, cứu người đuối nước

Đêm 23-6, anh Hùng đi xe máy chở vợ về quê. Trên đường đi qua cánh đồng, anh Hùng bỗng nghe tiếng kêu cứu yếu ớt từ vùng nước lũ.

Lúc đó anh Hùng liền dừng xe lại và không kịp cởi quần áo, anh chạy xuống phát hiện dấu hiệu có người đuối nước chìm xuống đáy. Vợ anh lo sợ và khuyên chồng cẩn thận bởi nước sâu, trời tối. Nhưng cứu người đuối nước không thể chậm một phút, anh Hùng liền lao xuống, lặn xuống đáy lần mò nhưng không chạm được người đuối nước.

Bác sĩ lao xuống nước lũ sâu mò tìm, cứu người đuối nước ảnh 1
BS Trần Văn Hùng khám, chăm sóc sức khỏe cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Theo anh Hùng, sau ba lần lặn xuống nước sâu trong đêm tối anh mới tìm chạm được nạn nhân và vớt được người đàn ông đuối nước lên. Tuy nhiên, khi đưa lên bờ, anh phát hiện người đàn ông này đã ngừng thở do uống nước quá nhiều.

Anh Hùng là một bác sĩ nên đã áp dụng các biện pháp cứu người đuối nước. Anh Hùng dốc người nạn nhân lên cho nước ra, hô hấp nhân tạo, ép tim và hà hơi thổi ngạt… Sau một thời gian sơ cứu, nạn nhân đã tỉnh, thở trở lại.

Bác sĩ lao xuống nước lũ sâu mò tìm, cứu người đuối nước ảnh 2
Vợ chồng BS Trần Văn Hùng. 

Người được cứu sống là anh Nguyễn Nghĩa Nhụy (trú xóm 4, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương), khi đi soi bắt ếch trên đồng không may bị sẩy chân xuống vùng nước sâu, bị đuối nước.

Sau khi cứu sống, anh Hùng đã khám, chăm sóc để anh Nhụy bình phục sức khỏe.

Chiều 26-8, ông Nguyễn Hữu Hiền (Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương) cho biết đang xem xét làm thủ tục biểu dương, khen thưởng anh Hùng có hành động dũng cảm cứu người.