Bán hơn 17 tấn rau qua bưu điện trong ngày 16-7

Ngày 16-7, thông tin từ Bưu điện TP.HCM cho biết: Nhằm chia sẻ với các cơ quan chức năng trong việc bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân thành phố, Bưu điện TP tổ chức cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại 179 bưu cục và 10 bưu cục bán rau xanh, trứng, thịt nằm trong nội đô TP.HCM.

10 bưu cục nói trên gồm: Lê Thị Hồng Gấm (quận 1), quận 3, quận 5, quận 6, quận 8, Phú Thọ (quận 10), Thanh Đa (quận Bình Thạnh), Tân Bình, An Hội (quận Gò Vấp) và Thủ Đức.

Theo đó, người dân TP.HCM có thể đến các bưu cục và bưu điện văn hóa xã của TP.HCM để mua những mặt hàng thiết yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm khô, sản phẩm sát khuẩn, tẩy rửa.

Nguồn rau, củ, quả tươi chủ yếu được lấy tại các nhà cung cấp uy tín của từ Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác.

Người dân mua bắp cải tại bưu điện Tân Bình sáng ngày 16-7. Ảnh: TÚ UYÊN

Bưu điện TP.HCM tổ chức tiếp nhận thông tin nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân qua lực lượng bưu tá, qua điện thoại của các bưu cục giao dịch và chuyển hàng đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu có thu phí.

Ngoài ra, người dân có thể mua lương thực, thực phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Tất cả đơn hàng online sẽ được lực lượng bưu tá của Bưu điện TP.HCM chuyển đến sau khi người dân đặt hàng thành công.

Giá cả hàng hóa theo quy định của Sở Tài chính TP.HCM nhằm chia sẻ khó khăn về chi phí tiêu dùng của người dân trong tình hình phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 16-7, ghi nhận tại bưu điện Tân Bình có bán 11 mặt hàng gồm bắp cải, cà chua, chanh, bí đỏ, cà tím, bắp cải thảo, su su, cà rốt, củ cải trắng…Giá các loại dao động 25.000-42.000 đồng/kg.

Bà Hằng, nhà quận Tân Bình cho biết do sáng nay đến gửi thư mới biết tại đây có bán rau củ nên sẵn mua một ít bắp cải thảo. Nếu ở đây có thêm thịt heo, hay trứng thì càng tốt để tiện thể mua luôn một lần. 

Đại diện bưu điện TP.HCM cho biết, hiện nay việc tìm nguồn cung cho thực phẩm tươi sống rất khó khăn.

Chẳng hạn nhà cung cấp chỉ cung cấp 200 kg thịt heo cho 22 bưu cục bán hàng bình ổn. Riêng trứng gia cầm hiện vẫn chưa tìm ra đươc nhà cung cấp. Tuy nhiên, đơn vị đang tiếp tục nổ lực để tìm nhà cung cấp để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dự kiến tổng lượng rau củ nhập cho 10 bưu cục bán trong ngày 16-7 khoảng 17,5 tấn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm