Ban Quản lý dự án 2 báo cáo bổ sung việc thực hiện Kết luận

Ngày 10-2, nguồn tin của PLO cho hay Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng 2 TP Cần Thơ (Ban Quản lý dự án 2) đã có văn bản báo cáo bổ sung về việc thực hiện Kết luận của Thanh tra TP về sai phạm tại dự án nâng cấp bệnh viện (BV) Ô Môn.

Theo đó, lãnh đạo Ban Quản lý dự án 2 cho biết về kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan Ban thống nhất không thực hiện rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Từ Lưu, ông Trần Trung Nguyên và bà Đặng Nhất Khả Uyên.

Ban Quản lý dự án 2 báo cáo bổ sung việc thực hiện Kết luận ảnh 1
Tại Kết luận 902, Thanh tra TP Cần Thơ đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nâng cấp cơ sở vật chất BVĐK quận Ô Môn.

Trước đó, báo cáo kết quả thực hiện Kết luận thanh tra việc thực hiện dự án nâng cấp cơ sở vật BV Ô Môn, Thanh tra TP Cần Thơ cho hay chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 2 đã kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cụ thể, Ban đã thi hành kỷ luật đối với ba cá nhân là bà Lê Anh Minh Trang, ông Danh Lợi và ông Hồ Đoàn Phong Vũ. Đồng thời, thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân gồm: ông Hoàng Đức Thọ, ông Nguyễn Từ Lưu, ông Trần Trung Nguyện và bà Đặng Nhất Khả Uyên.

Sau kho PLO thông tin, ông Lưu và ông Nguyện đã có đơn khẳng định bản thân không bị rút kinh nghiệm như Báo cáo của Thanh tra TP nêu.

Cũng liên quan đến sai phạm tại dự án nâng cấp BV Ô Môn, nguồn tin cho biết công ty CP xây dựng Trần Gia (đơn vị thi công tự ý thay đổi chủng loại gạch) cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP có ý kiến để Ban Quản lý dự án 2 thanh toán chi phí đợt năm (hơn 3,9 tỉ đồng) cho công ty.

Ban Quản lý dự án 2 cũng đã có công văn trả lời vấn đề này với Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Theo đó, lãnh đạo ban cho rằng việc đơn vị thi công đề nghị thanh toán số tiền đợt năm là không đủ cơ sở. Bởi lẽ, đến nay vẫn chưa thực hiện phạt Hợp đồng trễ hẹn của công ty tại dự án, đồng thời hồ sơ quản lý chất lượng dự án cũng chưa được các bên xác nhận.

 

Dự án nâng cấp BV Ô Môn: Sai từ khâu lập hồ sơ, báo giá

Theo Kết luận 902 của Thanh tra TP Cần Thơ, dự án nâng cấp BVĐK quận Ô Môn ở Cần Thơ sai từ khâu lập hồ sơ, báo giá.

Cụ thể, đơn vị tư vấn (công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Tiến Vinh) đã lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, nhưng viện dẫn căn cứ quy phạm pháp luật đã hết hiệu lực.

Trong hồ sơ đấu thầu gói thầu PCCC, trạm biến áp,... đơn vị trúng thầu là công ty CP Hưng Thịnh Phát cũng không thể hiện nội dung đề xuất kỹ thuật mà chỉ sao chép nội dung của hồ sơ mời thầu.

Trong công tác giám sát, công ty CP Tư vấn Phát Triển chưa thực hiện đúng, đủ trách nhiệm, từ đó, làm ký nghiệm thu không đúng thực tế với giá trị khối lượng hơn 2,5 tỉ đồng.

Mặc khác, dù biết chủng loại gạch của đơn vị thi công (công ty CP Xây dựng Trần Gia) đưa vào công trình không đúng chủng loại nhưng đơn vị giám sát không báo cáo và không thực hiện các biện pháp ngăn chặn mà còn ký nghiệm thu làm thanh toán sai số tiền gần 490 triệu đồng.