Bão: Hệ thống Đô thị thông minh Huế kích hoạt chức năng 'SOS'

22 giờ 20 ngày 14-11, ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, hiện nay tại khu vực này mưa rất to, gió giật mạnh, sóng biển rất cao, điện lưới đã cúp để đảm bảo an toàn.

Bão: Hệ thống Đô thị thông minh Huế kích hoạt chức năng 'SOS' ảnh 1
Tại TP Huế vắng người từ chiều tối 14-11.

Ông Tùy cho biết, nước phá Tam Giang đang dâng nhưng các thôn trong hiện tại chưa ngập, chỉ có khu tái định cư thôn Xuân An là nước đã lên đường. Đập Hoà Duân cũng sấp xỉ lên mặt đập.

"Khoảng 1 tiếng nữa với lượng mưa này chắc sẽ tràn qua đập Hoà Duân. Lực lượng chức năng hiện đang tập trung để theo dõi diễn biến mưa bão và sẵn sàng các biện pháp cứu hộ cứu nạn" - ông Tùy nói.

Còn tại TP Huế, gió mạnh và mưa lớn kéo dài suốt buổi chiều kéo dài đến nay. Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, vào tối hôm nay, các cung đường tại TP Huế vắng tanh, không có người qua lại.

Hệ thống Đô thị thông minh Huế (Hue-s) liên tục cập nhật thông tin về mưa lũ, đưa ra các khuyến cáo với người dân về sự nguy hiểm của cơn bão.

Chính quyền cũng đã kích hoạt chức năng ứng dụng khẩn cấp "SOS" trên hệ thống Hue-s để ứng cứu khi người dân gặp nạn, cần sự trợ giúp.