'Báo Pháp Luật TP.HCM là địa chỉ người dân tin cậy và cùng mục tiêu xây dựng TP.HCM tốt hơn'

(PLO)-  Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đánh giá báo Pháp Luật TP.HCM đã có những chương trình sau mặt báo đáng được ghi nhận như chương trình "Ánh sáng đèn trên biển"; nhiều tin, bài đặc sắc và nhất là báo đang tạo được thương hiệu qua các phóng sự điều tra. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 20-6, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đến thăm, chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM, nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2024).

Đi cùng Đoàn có ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Võ Minh Thành.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: Báo Pháp Luật TP.HCM đang dần tạo được thương hiệu qua các phóng sự điều tra-ban-tuyen-giao-tham-21-6 (8).jpg
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM (trái) và Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong (phải) thăm, chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG.

Trong không khí thân tình, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã gửi lời chúc đến Ban Biên tập, cán bộ, nhân viên của Báo nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của báo Pháp Luật TP.HCM trong suốt một năm qua, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng tờ báo đã trải qua một năm với bộn bề công việc, muôn vàn thử thách nhưng vẫn có những chương trình, hoạt động xã hội rất có giá trị.

“Báo cũng đã có những chương trình sau mặt báo đáng được ghi nhận như chương trình Ánh sáng đèn trên biển, nhằm nỗ lực tuyên truyền, hỗ trợ cho ngư dân để cùng chung tay với Chính phủ tháo gỡ thẻ vàng IUU.

Ngoài ra, báo Pháp Luật TP.HCM cũng có nhiều tin, bài phong phú, đặc sắc; quan trọng nhất là độc giả đã luôn gửi gắm, tin yêu và đón nhận những tác phẩm báo chí và dành sự tin cậy đối với đội ngũ của tờ báo” - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đánh giá.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: Báo Pháp Luật TP.HCM đang dần tạo được thương hiệu qua các phóng sự điều tra-ban-tuyen-giao-tham-21-6 (9).jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê trò chuyện với Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước. Ảnh: HOÀNG GIANG.

Đặc biệt, ông Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá báo Pháp Luật TP.HCM đang có thương hiệu là các phóng sự điều tra, đi sâu để làm sao ngăn chặn những hành vi làm cho xã hội xấu đi, qua đó tăng cường ý thức pháp luật, tuân thủ pháp luật.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng cho biết ông đánh giá cao đội ngũ Biên tập viên, phóng viên của báo đã ngày càng trưởng thành hơn, ngòi bút thể hiện ngày một sâu sắc qua các bản tin, bài viết. Trên hết là tinh thần làm việc không ngại khó, ngại khổ và dám lăn xả của toàn đội ngũ.

Ông cũng cho rằng bạn đọc ngày càng khó tính, đòi hỏi mỗi tờ báo phải có bản sắc, nội dung phong phú và chất lượng.

“Mình không thể cho phép mình dễ dãi quá, bài vở không sâu sắc thì độc giả sẽ không đón nhận”- ông Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ.

Ông cũng kỳ vọng tờ báo sẽ góp phần giúp người dân, doanh nghiệp nhận diện đúng và đủ về pháp luật, tăng cường khía cạnh pháp lý trên mặt báo.

Ông kỳ vọng tờ báo sẽ luôn có những tin, bài có hiệu quả, gắn bó với đời sống người dân nhưng cũng sâu sát với chủ trương, chính sách của TP, trên tinh thần cùng mục tiêu xây dựng TP tốt hơn. Ông cũng chúc tờ báo sẽ đứng vững và luôn có bước tiến mới trước thách thức của thời đại công nghệ số.

Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM: Báo Pháp Luật TP.HCM đang dần tạo được thương hiệu qua các phóng sự điều tra-ban-tuyen-giao-tham-21-6 (5).jpg
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Hội nhà báo TP.HCM, Sở TT&TT cùng chụp hình lưu niệm với Ban Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đáp lời, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước chia sẻ, Ban Biên tập báo luôn xác định tờ báo là một cơ quan trực thuộc UBND TP.HCM, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ TP.

Kể từ khi thành lập từ năm 1990 đến nay là 34 năm, tờ báo vẫn luôn bám sát tôn chỉ mục đích, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Đảng bộ, chính quyền TP.HCM đến với người dân.

Đồng thời, báo cũng nêu cao tính phản biện, đưa các hiến kế của người dân, doanh nghiệp, với tinh thần góp ý để các chủ trương, chính sách tốt hơn. Cuối cùng, mảng điều tra cũng là loại hình báo chú trọng khai thác, cũng là bản sắc riêng của tờ báo trong suốt nhiều năm qua.

Ông Mai Ngọc Phước cũng cho biết một năm qua, báo cũng thực hiện cải tổ bộ máy tòa soạn, tập trung cho mạng xã hội và báo điện tử, bản báo in thì xây dựng các chuyên đề mang tính chuyên sâu, hấp dẫn hơn.

Qua đó, chất lượng tờ báo in ngày càng nâng lên, lượt truy cập của bạn đọc trên báo điện tử và các nền tảng xã hội cũng tăng đáng kể.

“Chúng tôi xác định dù cải tổ như thế nào thì cũng phải bám tôn chỉ mục đích, không chạy theo tin tức lá cải và trên tinh thần tờ báo sẽ luôn tuân thủ chủ trương, chính sách của TP và luôn đồng hành cùng chính quyền TP.HCM”- Tổng Biên tập Mai Ngọc Phước khẳng định.

Về tác phong, đạo đức nghề nghiệp, ông Mai Ngọc Phước nói, đội ngũ Biên tập viên, phóng viên của báo luôn ngay ngắn với từng sản phẩm, tin bài của mình. Đó cũng là điều mà Ban Biên tập luôn chú trọng để trau dồi cho đội ngũ, vừa chất lượng vừa giữ được đạo đức nghề nghiệp.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Đảng Ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM do bà Huỳnh Phong Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, cũng đã đến thăm và chúc mừng báo Pháp Luật TP.HCM nhân dịp kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Bà Huỳnh Phong Vân, đại diện Ban Thường vụ Đảng Uỷ khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM, chúc báo Pháp luật TP.HCM ngày càng phát triển, vững vàng với nghề và tiếp tục phát huy sự nghiệp báo chí.

ban-tuyen-giao-tham-21-6.jpg
Dịp này, Ban Thường vụ Đảng Ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đã tặng báo Pháp luật TP.HCM bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẽ được trưng bày tại Không gian văn hoá Hồ Chí Minh ngay tại Toà soạn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.HCM Mai Ngọc Phước chân thành cảm ơn Đảng Ủy khối Dân - Chính - Đảng đã hỗ trợ báo trong thời gian qua và mong Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục hỗ trợ cho báo trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm