Nguồn cung căn hộ thấp nhất trong 5 năm qua

MINH LONG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/7/2020 - 05:20

(PL)- Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM sáu tháng đầu năm 2020 của Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ chung cư sơ cấp trên thị trường đã giảm 52% theo năm với hơn 9.100 căn. Đây là mức cung thấp nhất trong năm năm qua.

Nguồn cung mới trong quý II-2020 đạt hơn 2.100 căn từ bốn dự án mở mới và 10 giai đoạn tiếp theo, giảm 55% theo quý và 74% theo năm.

Do nhu cầu từ khách nước ngoài giảm và tâm lý cẩn trọng hơn của chủ đầu tư, các dự án mới phân khúc cao cấp, trung cấp mở bán số lượng giới hạn. Nhiều dự án đã dời kế hoạch mở bán sang nửa cuối năm.

Tuy nhiên, nhu cầu thị trường nội địa vẫn ổn định, đặc biệt là căn hộ giá rẻ. Theo đó, thanh khoản của phân khúc bình dân tốt nhất thị trường với 84% tỉ lệ hấp thụ và chiếm 64% lượng giao dịch trong nửa đầu năm. Trên toàn thị trường, thanh khoản đang giảm mạnh. Lượng giao dịch nửa đầu năm giảm 55% theo năm, mức thấp nhất trong năm năm qua.

Tương tự, đối với phân khúc biệt thự, nhà phố, nguồn cung sơ cấp cũng ở mức thấp nhất trong vòng năm năm qua do số lượng mở bán mới hạn chế và người mua ngày càng thận trọng hơn.

Cũng theo báo cáo Savills, có khoảng 61% dự án đang hoạt động trên thị trường sơ cấp giữ nguyên mức giá theo quý. Tuy nhiên, để kích cầu, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chương trình chiết khấu và thanh toán chậm.

MINH LONG

ĐỌC THÊM

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…