Bất ngờ với top ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Bất ngờ đầu tiên thuộc về mẫu xe Toyota Camry, dù là mẫu xe này đã quá nổi tiếng và quen thuộc với người Việt một thời gian dài không xuất hiện trong nhóm các mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Với 303 chiếc được bán ra trong tháng 5-2017, mẫu sedan cỡ trung cao cấp Toyota Camry đã chính thức quay trở lại Top 10 xe bán chạy nhất, tính chung 5 tháng đầu năm mẫu xe này đã bán được hơn 1.400 xe. Những cải tiến thiết kế, tăng cường trang bị công nghệ của hãng xe Toyota đã giúp Camry dần lấy lại thị phần.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (Vama), trong bảng xếp hạng Top 10 ô tô có doanh số bán hàng nhiều nhất thị trường cũng có nhiều bất ngờ khi nhiều mẫu xe đã thay đổi vị trị bảng xếp hạng sau một thời gian dài.

Toyota Vios với hơn 1.700 xe bán ra trong tháng 5-2017, hơn 7.000 xe bán trong năm tháng đầu năm nay đã giúp mẫu xe này vượt qua mẫu xe Ford Ranger chiếm vị trí ngôi vương mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam.

Các hãng đua nhau giảm giá, cạnh tranh giúp người tiêu dùng hưởng lợi.

Các hãng đua nhau giảm giá, cạnh tranh giúp người tiêu dùng hưởng lợi.

Mẫu xe bán tải bán chạy như tôm tươi nhiều tháng qua đành ngậm ngùi tụt xuống vị trí thứ 3 bảng xếp hạng, với trên 1.300 xe bán ra trong tháng năm này.
Trong khi đó cũng một mẫu xe khác của Toyota là Fortuner với hơn 1.400 xe bán trong tháng 5-2017, mẫu xe này đã chiếm vị trí thứ hai top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Toyota Innova , mẫu đắt khách nhất thị trường vẫn không giữ được vị trí thứ của mình và thậm chí bị đẩy lùi xuống tận vị trí thứ 6. Thay vào đó, mẫu xe cỡ nhỏ (hạng A) Kia Morning và một mẫu xe khác cũng tăng hạng là Mazda3.
Những vị trí cuối bảng xếp hạng thuộc về Mazda CX-5, Kia Cerato và Honda City. Theo các đại lý kinh doanh ô tô thì những chương trình giảm giá, khuyến mại cho một số mẫu xe đã giúp những mẫu xe này hút khách hàng, sức tiêu thụ tăng lên trong tháng 5-2017.

Những mẫu xe khác ngoài thay đổi thiết kế, trang bị thêm “đồ chơi”, tiện ích thì những khuyến mãi dịch vụ bảo hành, bảo hiểm tặng kèm khi mua xe cũng giúp nhiều mẫu xe có mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Một số mẫu xe nhập khẩu có dấu hiệu “nhường” vị trí bán chạy cho các mẫu xe khách cũng chỉ mang tính thời điểm vì người tiêu dùng vẫn đang chờ đợi giá các mẫu xe này sẽ có thể giảm hơn trong năm 2018 khi thuế nhập khẩu Asean giảm. 

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.