Bên trong khu cách ly 243 bà bầu ở Quảng Nam

Chiều 30-5, ghi nhận tại khu cách ly 5 tầng, Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), các bà bầu vẫn chưa hết mệt mỏi sau chuyến đi dài. Nhưng, niềm vui là điều có thể dễ cảm nhận được.

Các bà bầu vui mừng khi được về quê trong chuyến bay sớm nhất. Ảnh: THANH NHẬT

Hầu hết, các bà bầu là công dân các tỉnh miền Bắc, miền Trung xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Ngoài ra, có một số người đi thăm thân, du lịch bị mắc kẹt do dịch COVID-19.

Theo các bà bầu, được về quê trên chuyến bay chiều 29-5 là may mắn rất lớn đối với họ. Bởi, ngoài những người được về quê trên chuyến bay lần này, còn rất nhiều người chưa được về vì nhiều lý do khác nhau.

Các bà bầu xếp hàng ngồi chờ nhận hành lý. Ảnh: THANH NHẬT

Về quê cùng con nhỏ ba tháng tuổi, chị Thái Thị Hiền (30 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hai vợ chồng chị cưới nhau ở quê, sau đó sang Đài Loan làm việc. Thời gian mang bầu, sinh con, chị phải nghỉ việc, mọi chi phí sinh hoạt rất tốn kém.

“Dự kiến mình sẽ về Việt Nam sinh em bé, nhưng do dịch nên không thể về được nên phải sinh con bên đấy, chi phí sinh hoạt, ăn ở rất tốn kém. Khi nghe tin Việt Nam có chuyến bay nhân đạo cho các bà bầu, mình đã đăng ký và may mắn lắm mới được về trong chuyến sớm nhất này” – chị Hiền nói.

Các bà bầu nhận hành lý. Ảnh: THANH NHẬT

Sau một ngày ăn ở, sinh hoạt tại khu cách ly, hầu hết các bà bầu, công dân đều hài lòng. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ bởi sự chu đáo, nhiệt tình của lực lượng làm nhiệm vụ, chế độ ăn uống, phòng ốc tại khu cách ly.

Đại tá Nguyễn Quyết Chiến, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Chỉ huy trưởng khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 cho biết, khi được giao nhận nhiệm chủ trì tiếp nhận 343 công dân thực hiện cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành lên kế hoạch đón tiếp.

Công việc xách hành lý lên những tầng cao được các chiến sĩ bộ đội, công an giúp đỡ. Ảnh: THANH NHẬT

Điểm đặc biệt trong đợt cách ly lần này có đến 243/343 công dân là phụ nữ mang thai. Do đó, việc bố trí phòng ở, sinh hoạt của bà con sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ chú trọng.

“Trong quá trình thực hiện cách ly, chúng tôi sẽ phân công lực lượng giúp đỡ trong điều kiện cho phép để bà con cảm thấy thoả mái, yên tâm” – đại tá Chiến nói.

Một số hình ảnh trong khu cách ly 243 bà bầu:

Niềm vui trên gương mặt của những lao động xa quê khi trở về. Ảnh: THANH NHẬT

Xe cấp cứu túc trực 24/24 sẳn sàng cho trường hợp cần thiết. Ảnh: THANH NHẬT

Các bà bầu phụ nhau đưa hành lý về phòng. Ảnh: THANH NHẬT

Liên tục, các chiến sĩ bộ đôi, công an mang giúp đồ lên phòng cho các bà bầu. Ảnh: THANH NHẬT

Nhiều em bé mới vài tháng tuổi về quê cùng mẹ. Ảnh: THANH NHẬT

Ngoài các bà bầu, khu cách ly còn có những công nhân gặp tai nạn lao động hoặc người sang thăm thân ở Đài Loan. Ảnh: THANH NHẬT

Không thể đưa đồ lên tầng trên, nhiều người phải chờ đến lượt nhờ các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Ảnh: THANH NHẬT

Các bà bầu, công nhân lao động đều hài lòng với phòng ốc, sinh hoạt tại khu cách ly. Ảnh: THANH NHẬT

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm