Bị phạt hơn 248 triệu vì bán hàng cao hơn giá kê khai

Thanh tra Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) số tiền lên đến hơn 248,6 triệu đồng do vi phạm các quy định về kê khai giá, bán cao hơn giá kê khai.

Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp thức ăn thủy sản (thức ăn cho tôm, cá).

Bị phạt hơn 248 triệu vì bán hàng cao hơn giá kê khai ảnh 1
Công ty Grobest tại KCN Biên Hoà 2. Nguồn ảnh: Grobest Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính của công ty năm 2018, 2019, tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ thức ăn thủy sản đạt gần 400.000 tấn. Tổng doanh thu của công ty này trong 2 năm (2018, 2019) đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy, trong 2 năm qua, công ty này chưa kê khai giá 5 mặt hàng thức ăn cho cá tra, cá ba sa... theo quy định. Ngoài ra, công ty đã bán một số mặt hàng với giá bán cao hơn mức giá đã kê khai với Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính với tổng số tiền chênh lệch trong 2 năm (2018, 2019) là 133.629.000 đồng.

Trước những hành vi vi phạm trên, Thanh tra Bộ Tài chính đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với công ty với tổng mức tiền phạt là hơn 248 triệu đồng.

Trong đó, 15 triệu đồng đối với hành vi không kê khai 5 mặt hàng thuộc diện phải kê khai giá với Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính; 100 triệu đồng đối với hành vi bán giá cao hơn mức giá đã kê khai; phạt bổ sung hơn 133 triệu đồng do bán giá cao hơn mức giá đã kê khai...

Trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.