Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang gặp bà con Thủ Thiêm

Chiều 20-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị số 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2, nơi có hàng chục hộ dân khiếu nại về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến buổi tiếp xúc với bà con Thủ Thiêm quận 2. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Theo lịch, đến 14 giờ 30 tổ ĐBQH mới bắt đầu làm việc nhưng hàng trăm người dân quận 2 đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận từ rất sớm để mong được vào gặp ông Nguyễn Thiện Nhân.

Khoảng 13 giờ, cổng vào hội trường đã chật kín người. Không chỉ có bà con Thủ Thiêm đến sớm mà nhiều lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền quận 2 cũng đã có mặt từ rất sớm.

Đến lúc này, có khoảng gần 500 cử tri quận 2 đã có mặt để gặp tổ ĐBQH.

Khoảng 14 giờ 20 phút, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TP đã có mặt ở hội trường để tiếp xúc với bà con cử tri quận 2. 

Trình bày với đoàn tiếp xúc, ông Nguyễn Tiến Thịnh (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) đề nghị chính quyền cần xem xét lại các vấn đề liên quan đến quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm về quy mô dự án cũng như ranh giới quy hoạch. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến giá bồi thường, tái định cư cũng cần phải xem xét lại.

“Chúng tôi đã khiếu nại rất nhiều lần nhưng cơ quan chức năng trả lời không thỏa đáng” - ông Thịnh nói. Ông Thịnh đề nghị với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cần cho thanh tra toàn diện khu đô thị Thủ Thiêm từ quy hoạch, bồi thường cũng như vấn đề tái định cư.

Hiện buổi tiếp xúc đang diễn ra. 

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã hứa với người dân Thủ Thiêm đích thân ông sẽ gặp gỡ bà con sau kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV. 

Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật nội dung buổi tiếp xúc trong các bản tin sau. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.