Biểu tình ở Ai Cập và Yemen

Hôm trước đó, 50.000 người biểu tình đã yêu cầu Hội đồng quân sự tối cao tổ chức bầu cử tổng thống và chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân sự vào cuối tháng 4-2012 chứ không phải năm 2013 như đề xuất. Đây là một trong những cuộc biểu tình có quy mô lớn nhất Ai Cập sau khi Tổng thống Hosni Mubarak bị phong trào biểu tình lật đổ.

Biểu tình ở Ai Cập và Yemen ảnh 1

Người biểu tình ở Cairo (Ai Cập) mang ảnh ông Gaddafi để hù dọa xử Hội đồng quân sự tối cao. Ảnh: GETTY IMAGES

Tại Yemen, ngày 18-11, hàng chục ngàn người đã biểu tình tại thủ đô Sanaa và nhiều thành phố. Họ yêu cầu truy tố Tổng thống Ali Abdullah Saleh vì sử dụng bạo lực trấn áp người biểu tình và đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ hành động để giải quyết khủng hoảng ở Yemen. Cùng ngày, đặc phái viên LHQ Jamal Benomar đã tiếp xúc với phe đối lập Yemen để dàn xếp thỏa thuận giữa phe đối lập và tổng thống nhằm chấm dứt biểu tình kéo dài nhiều tháng qua.

Cùng ngày, trả lời đài truyền hình NBC (Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố nội chiến ở Syria có thể xảy ra nếu phe đối lập quyết tâm hơn, vũ trang tốt hơn và được đầu tư tài chính nhiều hơn. Bà nhận định Mỹ chỉ ủng hộ biểu tình ôn hòa và một phe đối lập phi bạo lực. Bà phản đối can thiệp quân sự để ủng hộ phe đối lập Syria và khẳng định trường hợp can thiệp ở Libya là trường hợp duy nhất. Biểu tình ở Syria bắt đầu từ giữa tháng 3.

THIÊN ÂN - TNL (Theo THX, NYT, Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.