Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh hỗ trợ DN thông tin và truyền thông

Ngày 10-4, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT).

Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh hỗ trợ DN thông tin và truyền thông ảnh 1
Bộ TT&TT đề nghị giảm giá thuê đất, thuê mặt bằng của các đơn vị, doanh nghiệp TT&TT. Ảnh minh họa: Internet

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng ngày càng lớn của đại dịch COVID-19 đối với kinh tế-xã hội của nước ta, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT cũng đang gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương quan tâm, giúp đỡ.

Trong đó, cho phép các lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực TT&TT được tiếp tục hoạt động, sản xuất, kinh doanh. Được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ cần thiếp, cấp bách, đặc biệt là các trường hợp cần thiết phải ra/vào khu vực bị cách ly, phong tỏa để ứng cứu sự cố về hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo thông tin liên  lạc.

Về chính sách hỗ trợ, Bộ TT&TT đề nghị giảm giá cho thuê trụ sở, hạ tầng, mặt bằng trên địa bàn tỉnh, thành phố để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ số thực hiện các hoạt động nhằm đảm bảo việc duy trì, vận hành thông suốt hạ tầng, công nghệ số.

Đồng thời, chỉ đạo các ban quản lý các khu công nghiệp, các khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung có chính sách giảm giá tiền thuê đất, thuê mặt bằng, kho bãi, trụ sở các doanh nghiệp công nghệ số hoạt động trong các loại hình nói trên.

Bộ TT&TT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố quan tâm ưu tiên, bổ sung kinh phí đặt hàng, giao nhiệm vụ từ nguồn ngân sách địa phương cho các đơn vị trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là các cơ quan báo chí, các đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh, cơ sở truyền thanh-truyền hình cấp huyện và đài truyền thanh cấp xã để làm tốt công tác thông tin, truyền thông trên địa bàn.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.