Cả 5 bé sơ sinh bị nữ điều dưỡng đánh rơi đã được về nhà

Cả 5 bé sơ sinh bị nữ điều dưỡng đánh rơi đã được về nhà ảnh 1

Cả 5 bé sơ sinh bị điều dưỡng viên đánh rơi đã được về nhà


Các bé sơ sinh trong vụ điều dưỡng đánh rơi đã được xuất viện, tình trạng sức khỏe hiện thời ổn định. Ảnh: H.Hải
Anh Nguyễn Cường, bố bé Nguyễn Khắc Huy cho biết, sau một ngày về nhà, trộm vía em bé vẫn ăn ngoan, ngủ ngoan, “thích ứng” được với môi trường mới.

Anh cho biết thêm, bệnh viện đã thống nhất với các gia đình, trong vòng 1 năm, các bé sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí tại bệnh viện. Còn sau 1 năm, nếu bé có biểu hiện bệnh lý mà gia đình đưa đi khám, có xác nhận của hội đồng y khoa rằng bệnh lý này có liên quan đến lần ngã thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm chữa bệnh các cháu.

“Hiện tại sức khỏe cháu ổn định, gia đình cũng yên tâm phần nào và luôn cầu mong bé không phải chịu di chứng gì sau cú ngã đó. Bác sĩ cũng dặn nếu thấy trẻ có biểu hiện bất thường đi đưa vào viện”, anh Cường cho biết.

Theo đó, vụ việc điều dưỡng bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh rơi 5 trẻ sơ sinh do xe đẩy bị ngã lúc 9h sáng ngày 14/7/201. Các bé sơ sinh đã được đi khám sức khỏe, theo dõi tại viện đến ngày 23/7, tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định và đã được xuất viện. Còn điều dưỡng gây ra tai nạn này đã bị tạm đình chỉ công tác chuyên môn, chờ kết luận họp của hội đồng kỷ luật của BV xử lý.

Theo Hồng Hải (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.