Theo các chuyên gia Harvard, trái cây đặc biệt chứa nhiều hợp chất chống viêm, rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim, tiểu đường, tiêu hoá...
Chiến lược ăn trái cây theo mùa được các chuyên gia khuyến khích vì mỗi loại trái cây đều giàu chất dinh dưỡng bảo vệ bệnh tật. Chẳng hạn, ăn các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất có nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hoá.
Các nghiên cứu cũng cho thấy tăng cường tiêu thụ quả mọng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh Alzheimer và tiểu đường.
Một nghiên cứu của Đại học Harvard trên gần 35.000 phụ nữ cho thấy việc ăn nhiều táo và lê giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Hay quả anh đào có thể làm giảm đau nhức sau khi tập thể dục cũng như giảm nguy cơ bị bệnh gút.