Cà Mau kiến nghị Bộ công thương hỗ trợ cung ứng xăng dầu

Ngày 8-2, tin từ Sở công thương tỉnh Cà Mau, cơ quan này đã gửi công văn kiến nghị Bộ công thương hỗ trợ để không xảy ra thiếu hụt xăng dầu thời gian tới. 

Theo đó, Sở công thương Cà Mau đã nhận được thông tin từ một số thương nhân xăng dầu tỉnh Cà Mau, rằng nguồn cung đang bất ổn. Từ đó, Sở công tương Cà Mau kiến nghị Bộ công thương chỉ đạo kịp thời các thương nhân đầu mối có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu nội địa thời gian tới. 

Cà Mau kiến nghị Bộ công thương hỗ trợ cung ứng xăng dầu ảnh 1

Tối 8-2, các cây xăng ở TP. Cà Mau vẫn bán lẽ bình thường. Ảnh: TRẦN VŨ.

Trước đó, Sở công thương Cà Mau nhận được thông tin từ Công ty TNHH Lý Tấn Tài. Công ty này nêu rõ: Nguồn hàng xăng dầu của doanh nghiệp được mua chính từ các đầu mối nhập khẩu xăng dầu.

Nhưng trong thời gian gần đây, do tình hình nguồn cung hạn chế, giá dầu thô thế giới tăng liên tục và nhu cầu tiêu thụ dịp tết Nguyên đán tăng cao, các đầu mối nhập khẩu xăng dầu không đủ nguồn cung nên đều từ chối cung cấp hàng cho thương nhân phân phối và đại lý.

Công ty trên là thương nhân phân phối xăng dầu có 7 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và hơn 60 đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Cà Mau...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.