Cà Mau: Thẩm phán ngâm án lại bị tố ngâm án

Cuối tháng 9-2013, công ty khởi kiện một công ty khác ra tòa vì vi phạm hợp đồng bán dây chuyền thiết bị chế biến gỗ, yêu cầu công ty bị kiện bồi thường khoảng 4,6 tỉ đồng. Ngày 22-10-2013, TAND TP Cà Mau thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng kinh tế này nhưng đến nay chưa đưa ra xét xử.

Theo Thẩm phán Đỗ Cao Khánh, người được phân công giải quyết vụ án, vụ án chưa xét xử vì phải chờ Sở Công Thương tỉnh Cà Mau trả lời một số vấn đề liên quan. “Khi hết thời hạn ba tháng, chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ Sở Công Thương trả lời nên chúng tôi không vi phạm tố tụng”.

Theo luật sư của Công ty Gỗ Cà Mau, trong vòng hai tháng, tòa phải đưa vụ án ra xét xử. Nếu vụ án phức tạp, tòa được gia hạn thêm một tháng. “Thẩm phán đợi đến gần hết hạn mới hỏi Sở Công Thương rồi lấy đó làm lý do tạm đình chỉ là cố tình ngâm án”.

Vào tháng 10-2012, Thẩm phán Khánh từng bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng vì ngâm một vụ án dân sự đến bốn năm.

TRẦN VŨ

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.