Cá nhân đang ồ ạt mở tài khoản chứng khoán

Số liệu thống kê mới nhất từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết, trong tháng 4-2021, đã có hơn 110.000 tài khoản chứng khoán được mở mới. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm đa số và chỉ có đúng 123 tài khoản từ nhà đầu tư tổ chức.
Đây là tháng thứ hai liên tiếp lượng tài khoản chứng khoán mở mới vượt mốc 110.000 tài khoản. Trước đó, tháng 3-2021 ghi nhận kỷ lục 113.191 tài khoản mở mới.
Luỹ kế 4 tháng đầu năm 2021, tổng lượng tài khoản chứng khoán mở mới đã lên đến 369.653 tài khoản. Con số này đã đạt gần mức tổng số tài khoản được mở mới trong cả năm 2020 là 396.515 tài khoản.
Tiến sĩ Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn giới đầu tư vì mức P/E (hệ số thể hiện mối liên hệ giữa thị giá hiện tại của một cổ phiếu và tỉ suất thu nhập trên mỗi cổ phần) của VN Index đang thấp hơn các nước trong khu vực.
Ngoài ra dòng tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh để chuẩn bị đón đầu xu thế nâng hạng thị trường chứng khoán Việt từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi... 
HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

(PLO)-  Với e-SkyOne - Sống thảnh thơi, tận hưởng 0 phí, HDBank miễn 100% phí tất cả giao dịch online và nhiều loại phí khác, ưu đãi đến trọn đời cùng vô vàn tiện ích hấp dẫn khác dành cho tất cả khách hàng cá nhân.
Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)- Vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) với siêu thẻ đồng thương hiệu HD Bank – Petrolimex “4 trong 1”.