Cá nhân đang ồ ạt mở tài khoản chứng khoán

Số liệu thống kê mới nhất từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết, trong tháng 4-2021, đã có hơn 110.000 tài khoản chứng khoán được mở mới. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm đa số và chỉ có đúng 123 tài khoản từ nhà đầu tư tổ chức.
Đây là tháng thứ hai liên tiếp lượng tài khoản chứng khoán mở mới vượt mốc 110.000 tài khoản. Trước đó, tháng 3-2021 ghi nhận kỷ lục 113.191 tài khoản mở mới.
Luỹ kế 4 tháng đầu năm 2021, tổng lượng tài khoản chứng khoán mở mới đã lên đến 369.653 tài khoản. Con số này đã đạt gần mức tổng số tài khoản được mở mới trong cả năm 2020 là 396.515 tài khoản.
Tiến sĩ Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn giới đầu tư vì mức P/E (hệ số thể hiện mối liên hệ giữa thị giá hiện tại của một cổ phiếu và tỉ suất thu nhập trên mỗi cổ phần) của VN Index đang thấp hơn các nước trong khu vực.
Ngoài ra dòng tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh để chuẩn bị đón đầu xu thế nâng hạng thị trường chứng khoán Việt từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi... 
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành để duy trì sức hấp dẫn của tiền đồng, qua đó hỗ trợ ổn định tỉ giá trong bối cảnh lạm phát cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng trong vài tháng gần đây.
Giá vàng 9999 'bay' cao

Giá vàng 9999 'bay' cao

(PLO)- Trong khi giá vàng 9999 đồng loạt đi lên thì giá vàng miếng SJC lại bị “thất sủng”, nhiều nơi hạ giá bán ra của loại vàng này xuống dưới mốc 67 triệu đồng mỗi lượng.
Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

(PLO)-  Chốt phiên cuối tuần, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm sốc, “bốc hơi” tới 420 đồng mỗi đôla so với phiên trước đó, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm nay.
Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

(PLO)-  Phiên giao dịch hôm nay, ngày 3-12, giá vàng 9999 dù có giảm nhẹ song vẫn giúp cho những ai bỏ tiền vào loại sản phẩm này kiếm lời hơn nhiều so với lựa chọn vàng miếng SJC.
Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

(PLO)- Mỹ vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ số kinh tế của nước này đang tốt, điều này khiến giá vàng có thể tiếp tục gặp áp lực.
Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Sau 2 tháng giữ vị trí phụ trách Ban điều hành Agribank, kể từ ngày 1-12-2022 ông Phạm Toàn Vượng chính thức được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng này.