Các bác sĩ đi xe từ Nghệ An vào 'chi viện' cho Đà Nẵng

17 giờ 30 ngày 20-8, Đoàn công tác gồm 16 cán bộ y bác sĩ cùng các kỹ thuật viên y tế của tỉnh Nghệ An đã đến “tâm dịch” Đà Nẵng để hỗ trợ nhân lực cùng TP chống dịch COVID-19.

Đây là những y bác sĩ có kinh nghiệm từ các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu của tỉnh Nghệ An như: Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh…

Đoàn công tác sử dụng ô tô di chuyển từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đà Nẵng.

Đoàn y bác sĩ từ Nghệ An tình nguyện vào Đà Nẵng chống dịch COVID-19. Ảnh: BÙI TOÀN.

Họ đã được chính quyền tỉnh Nghệ An tổ chức buổi chia tay nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ phải xa nhà, xung phong vào tuyến đầu chống dịch.

Vào Đà Nẵng, đoàn y bác sĩ được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí ở tại một khách sạn trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu. Bác sĩ Trịnh Xuân Nam (Chuyên khoa II) thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An làm trưởng đoàn. 

“Nhiều y bác sĩ tại Nghệ An đã xung phong với tinh thần tự nguyện lên đường vào Đà Nẵng chống dịch. Trước mắt, 16 cán bộ y tế sẽ vào công tác đợt 1 để hỗ trợ Đà Nẵng. Tinh thần là khi nào hết dịch chúng tôi sẽ trở về”, ông Nam nói.

Trước đó, ngày 14-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn gửi cho Sở Y tế Nghệ An mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...