Các hãng hàng không kỳ vọng tăng tốc nhanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các hoạt động bay quốc tế một khi hoàn toàn hồi phục sẽ giúp cho ngành hàng không tăng tốc.

Tại đại hội cổ đông, ông Nguyễn Đình Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SAGS), cho biết năm 2021 tiếp tục là năm khủng hoảng của toàn ngành hàng không với hoạt động kinh doanh bị đình trệ 6 tháng do dịch COVID-19.

"Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, thị trường hàng không nội địa khôi phục hoàn toàn. Đối với khai thác quốc tế, dù các chính sách mới đã tạo điều kiện thông thoáng nhưng các hãng hàng không cần thời gian để triển khai các hoạt động thương mại.

Ngoài ra dịch bệnh còn phức tạp tại nhiều quốc gia khác, giá nhiên liệu tăng cao, căng thẳng chính trị, chiến sự giữa Nga và Ukraine làm cho các hãng hàng không cẩn trọng hơn khi xây dựng kế hoạch khai thác đến các quốc gia khác" - ông Hùng nói.

Các hãng hàng không kỳ vọng tăng tốc nhanh ảnh 1

SAGS đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 108 tỉ đồng trong năm 2022

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến tháng 3-2022, thị trường hàng không quốc tế có 23 hãng hãng không nước ngoài và Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác đi và đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo ông Hùng, với bối cảnh trên, SAGS cũng gặp khá nhiều khó khăn trong kinh doanh. Đặc biệt, các chuyến bay quốc tế tại Tân Sơn Nhất vẫn thấp hơn cùng kỳ năm trước, trong khi tại Cảng hàng không Đà Nẵng và Cam Ranh gần như chưa khai thác lại các chuyến bay quốc tế.

"Nhờ vào giải pháp tiết kiệm chi phí, điều chỉnh linh hoạt nguồn lực theo sản lượng bay quốc tế mà công ty vẫn có lợi nhuận sau thuế là 53,6 tỉ đồng trong năm 2021.

Nhưng sang năm 2022, kỳ vọng các chuyến bay quốc tế khai thác tốt trở lại, du lịch mở cửa thì ngành hàng không sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, SAGS cũng đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận sau thuế trong năm nay gấp đôi năm 2021 với 108 tỉ đồng" - ông Hùng chia sẻ.

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.