Cách ly 181 hành khách từ Hàn Quốc về Hải Phòng

Ngày 1-3, Sở Y tế Hải Phòng cho biết cơ quan chức năng đã thực hiện phân loại cách ly đối với 181 hành khách trong chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng.

Chuyến bay từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về Cảng hàng không quốc tết Cát Bi (Hải Phòng) sáng 1-3 mang theo 181 hành khách, trong đó có 25 khách Hàn Quốc, 156 hành khách Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương của Hàn Quốc, để chủ động phòng, chống dịch có nguy cơ xâm nhập qua chuyến bay này, cơ quan chức năng của Hải Phòng đã quyết định thực hiện phân loại, cách ly tập trung đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay này.

Cơ quan chức năng thực hiện sàng lọc, cách ly 181 hành khách về từ Hàn Quốc phát hiện 11 trường hợp có biểu hiện sốt. 

Ngay sau máy bay hạ cánh, hành khách được đo thân nhiệt, sàng lọc cách ly ngay tại khu vực sân bay. Cơ quan chức năng cho biết trong số 181 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng có 11 ca có biểu hiện sốt được đưa về cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp. Ngoài ra, qua khai báo y tế, có bảy trường hợp khác về từ vùng dịch ở Hàn Quốc.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, sở này sẽ thực hiện đón, phân loại cách ly đối với 123 hành khách gồm 25 khách Hàn Quốc và 101 hành khách Việt Nam trú tại Hải Phòng, đưa về cách ly tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp. Bộ chỉ huy quân sự TP đón số hành khách còn lại là người Việt Nam không cư trú tại Hải Phòng, đưa về cách ly tại Trường quân sự TP.

Cơ quan chức năng huy động bốn xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 cùng xe cấp cứu của trung tâm y tế các quận, huyện để vận chuyển hành khách từ sân bay tới khu vực cách ly.

Để hạn chế nguy cơ lây chéo dịch bệnh trong quá trình di chuyển, Sở Y tế bố trí hành khách người Hàn Quốc, khách nghi ngờ có khả năng nhiễm dịch, khách đi từ vùng dịch di chuyển bằng các xe riêng của Trung tâm Cấp cứu 115.

Do số lượng hành khách khá nhiều lại chở theo hành lý nên việc vận chuyển hành khách tới tận 14 giờ 30 vẫn chưa hoàn tất.

Trước đó, ngày 29-2, Hải Phòng cũng đã thực hiện sàng lọc, cách ly đối với 98 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng. Trong số đó có ba hành khách có biểu hiện sốt được đưa về Khoa Bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp để theo dõi, giám sát.

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết hiện nay khu cách ly tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp và Trường quân sự TP đã đầy. Cơ quan chức năng dự kiến từ ngày 2-3, sẽ sử dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng Trường ĐH Hải Phòng để cách ly đối với hành khách về từ vùng dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...